อึ้งประกวดหนุ่มหล่อถาม “เซ็กซ์กับกะเทยไหม” นายแบบตกใจ เจ้าภาพขออภัยแบนไม่ทัน (คลิป)

อึ้งประกวดหนุ่มหล่อถาม “เซ็กซ์กับกะเทยไหม” นายแบบตกใจ เจ้าภาพขออภัยแบนไม่ทัน (คลิป)


กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ กับคลิปผู้เข้าประกวดได้ตอบคำถามจากเวทีประกวด Mister Universe Thailand 2022 โดยคำถามระบุว่า “คุณเคยมีเพศสัมพันธ์กับเกย์หรือสาวประเภทสองหรือไม่ ถ้ามีเพราะเหตุผลอะไรและถ้าไม่มีจะหลีกเลี่ยงสถานการณ์นั้นอย่างไร?”


หลังจากคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดมองว่าไม่ควรถามคำถามนี้และไม่เหมาะสมนำมาถามบนเวทีอย่างยิ่ง


วันที่ 13 ธ.ค. 65 ทีมข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายศุภชัย โรจน์หทัยกานต์ หรือ น้องหมู อายุ 19 ปี ผู้เข้าประกวดที่ตอบคำถามดังกล่าว เผยว่าจากคำถามดังกล่าว ณ ตอนนั้นตนถึงกับอึ่งอยู่พักหนึ่งแต่ก็ตั้งสติแล้วตอบคำถามอย่างสร้างสรรค์ บอกว่าตนนี้ตนเองยังชอบผู้หญิงอยู่ แต่ปัจจุบันโลกก็เปิดกว้างแล้วสำหรับเพศทางเลือก LGBTQ

ทั้งนี้ตนมองว่าคำถามนี้เป็นคำถามที่ไม่หน้านำมาถามเพราะไม่เหมาะสม การที่เราจะมีเซ็กซ์กับใครซึ่งก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลเป็นความชอบทั้งสองฝ่ายมากกว่า ถ้าหลังจากนี้มีงานเกี่ยวกับการแสดงเช่นละครซีรีย์วายติดต่อเข้ามาตนก็พร้อมรับงานเพราะถือเป็นโอกาส น้องหมู กล่าว

ขณะที่ “แนน-ฉัตรพัฒน์ บัวล้อม” เจ้าของเวที Mister Thailand universe ได้เปิดใจว่า เวทีนี้ก่อตั้งนี้เกิดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่ของไทย ไปโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ โดยในการตั้งคำถามจะเป็น 15 คำถามจาก PD คือผู้อำนวยกองประกวดต่าง ๆ ส่งเข้ามา


ซึ่งตนเห็นแล้วว่าคำถามมันแรง ตนต้องขอโทษจากใจไม่อยากให้หลุดไปเลยต้องขอโทษด้วย กระแสที่เกิดขึ้นต้องน้อมรับผิด ซึ่งคำถามนี้เป็นของ PD จ.ชัยภูมิ ซึ่งทางตนได้แจ้งบอกกับทางเขาไปว่า คำถามมันค่อนข้างจะแรงนะยังจะเอากันอยู่ไหม ตอนแรกคิดว่าจะไม่มีแล้วคำถามนี้แล้วแต่พอรอบไฟนอลประกวดจริงดันหลุดเข้ามาอยู่ ตรงนี้เราน้อมรับถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และในงานก็ค่อนข้างมีผู้ใหญ่ที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิอยู่ตรงนั้น มีเด็กน้อย 10 ขวบขึ้นไปร่วมงานด้วย เราต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ไม่รอบคอบตรจเช็กให้ดี


ตนเองยอมรับกระแสสังคมว่าคำถามไม่ก่อให้เกิดประโยชน์น้อมรับทุกอย่าง ตนได้คุยกับทีมงานแล้วว่าควรจะทำยังไง เพราะตอนจัดงานมีออแกไนซ์ดูแลหน้างานอีกทีให้เขาช่วยสกรีน แต่พอปัญหามันเกิดขึ้นแล้วเราขอยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวที่ไม่ได้ตรวจทานให้รอบคอบ

ถามว่า “น้องหมู” อายุ 19 ปี ตอบคำถามได้ดีหรือไม่ ตนเองประเมิณว่าในเด็กวัยนี้ที่เขาได้คำถามแบบนี้ เขาก็ทำสุดความสามารถของเขาแล้ว ที่น้องตกรอบก็ไม่ได้เกี่ยวกับการตอบคำถามของน้องด้วย รอบไฟนอลน้องก็ทำได้ดีแล้ว น้องมาเจอคำถามที่ยาก กรรมการอาจจะยังไม่ได้ให้คะแนนได้เต็มที่เท่าที่ควร และในปีหน้า Mister Thailand universe 2023 จะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร จะไม่ทำให้เกิดความผิดพลาดอีกแน่นนอน เจ้าของเวที กล่าว