แฉหนุ่มประมูลป้าย 45 ล้านอดีตเอี่ยวเว็บพนัน เจ้าตัวเปิดขุมทรัพย์โต้ฟอกเงิน (คลิป)

แฉหนุ่มประมูลป้าย 45 ล้านอดีตเอี่ยวเว็บพนัน เจ้าตัวเปิดขุมทรัพย์โต้ฟอกเงิน (คลิป)


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “สายไหมต้องรอด” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เดี๋ยวนี้เจ้าของเว็บพนันเขาหันมาเก็บสะสมป้ายทะเบียนแทนเงินสดกันแล้วหรอ?? ปปง. – สตช. ทำอะไรกันอยู่ #ฝาก บิ๊กเด่น – บิ๊กโจ๊ก ตรวจสอบทีค่ะ #สายไหมต้องรอด พร้อมชี้เป้าๆๆๆๆๆๆ”


สืบเนื่องมาจากกรณีกรมขนส่งทางบกจัดงานประมูลทะเบียนรถยนต์เลขสวยหมวดอักษรพิเศษ ”9กก ก้าวหน้ามหามงคล” ซึ่งมี บริษัท ไททัน แคปปิตอลกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด โดยมีนายแทนไท ณรงค์กูล เป็นผู้ชนะประมูลหมายเลข 9 กก 9999 ที่สร้างสถิติราคาสูงสุดที่ 45,090,000 บาท เป็นประวัติศาสตร์แห่งการประมูลนั้น


วันที่ 13 ธ.ค. 65 นายแทนไท ณรงค์กูล เป็นผู้ชนะการประมูลทะเบียนรถยนต์ หมายเลข 9 กก 9999 ในราคา 45,090,000 บาท เปิดใจว่า ตัวเองตั้งใจแต่แรกแล้วว่าจะไปประมูลทะเบียนหมายเลข 9 กก 9999 โดยปีนี้ตัวเองกำลังจัดตั้งบริษัท คาดว่าปีหน้าถ้าสร้างบริษัทเสร็จ ตัวเองก็จะเดินหน้าต่อในเรื่องทำการตลาด ซึ่งก็ได้งบการตลาดส่วนหนึ่ง มาประมูลป้ายทะเบียน 9 กก 9999


ที่ตัวเองตั้งใจประมูลเอาเลขนี้ เพราะตั้งใจให้เป็นข่าวหรือเป็นกระแส ถ้าเอาป้ายอื่นขะไม่เป็นกระแสแน่นอน ทีแรกตัวเองตั้งงบประมาณในการประมูลป้ายทะเบียนแค่ 35 ล้านบาท แต่ด้วยสถานการณ์ที่อยู่หน้างาน มีคู่แข่งที่แข่งราคากันค่อนข้างมาก ตัวเองจึงต้องจบราคาที่ 45,090,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาของป้ายทะเบียน ที่แพงที่สุดในประเทศไทยตอนนี้


ก่อนหน้านี้ตัวเองก็เคยสะสมทะเบียนหมวดโหมดโฟร 9 มาแล้วประมาณ 10 ป้ายทะเบียน ซึ่งตอนที่ได้มา ราคา 4-6 ล้านบาท ตอนนี้ราคาขึ้นแล้ว แต่ทะเบียน 9 กก 9999 ที่ตัวเองประมูลล่าสุด 45,090,000 บาทนั้น ถือว่าเป็นที่สุดของโฟร 9 และเป็นป้ายที่ 11 ซึ่งตัวเองเปรียบเสมือนการลงทุนอย่างหนึ่ง นำมาเก็บไว้ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้น เพราะต้องแต่ตัวเองมีป้ายทะเบียน 9 กก 9999 อันล่าสุด ทำให้ป้ายทะเบียนเดิมอีก 10 ป้ายของตัวเองก็ปรับราคาสูงขึ้น

ส่วนที่มาของเงินนั้น ตัวเองเป็นเทรดเดอร์คริปโตมาก่อน ตัวเองทำกำไรจากตลาดโลกมา ซึ่งเงินทั้งหมดที่ได้ตัวเองก็ถอนออกมาจ่ายภาษีบริษัท เงินที่ตัวเองนำมาประมูลทั้งหมด ขอยืนยันว่าเป็นเงินที่หามาได้โดยสุจริต สามารถตรวจสอบเส้นทางการเงินได้ เพราะตอนที่ตัวเองถอนเงินมา เพื่อจัดตั้งบริษัทนั้น ตัวเองก็มีหลักฐานการถอนเงินทั้งหมด โดยตอนนี้ตัวเองจัดตั้งบริษัทด้านการลงทุนชื่อว่า บริษัท ไททัน แคปปิตอลกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เป็นบริษัทหลัก และบริษัทลูกอีก 10 บริษัท


ส่วนในเรื่องคดีเก่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค.63 ที่ตัวเองถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์และฟอกเงินนั้น ในส่วนของคดีอาญาอัยการก็ได้สั่งไม่ฟ้องตัวเองแล้ว ส่วนคดีแพ่งที่ศาลได้อายัติทรัพย์สินตัวเองนั้น ศาลได้เห็นว่าตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับผู้ต้องหารายอื่น ซึ่งตัวเองได้อยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์ต่อสู้คดี

ตนยอมรับว่าตอนปี 2563 ที่ตัวเองมีข่าวพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ ชีวิตตัวเองย่ำแย่มาก ไม่มีเพื่อนอยากเข้าใกล้ตัวเองเลย แต่พอมาตอนนี้อัยการสูงสุดชี้ขาดไม่มีคำสั่งฟ้อง ตัวเองคิดว่าตัวเองนั้นไม่มีเสียงมากพอที่จะออกมาพูดกับสังคมให้เข้าใจว่าตัวเองไม่ผิด ตอนนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ตัวเองได้ออกมาชี้แจงต่อสังคมว่าตัวเองไม่เคยเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน และการฟอกเงินแน่นอน

สำหรับบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด คือ Holding Company เป็นบริษัทประกอบธุรกิจด้านการลงทุนก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 ก.พ.65 จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยทุนจดทะเบียน 900 ล้านบาทชำระเต็ม เน้นการลงทุนในระยะยาวกับธุรกิจที่หลากหลายประเภท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการถือครองกิจการที่มีรากฐานมั่นคง ร่วมบริหาร และสร้างโอกาสในการพัฒนาบริษัทที่เข้าร่วมลงทุนให้เติบโตอย่างยั่งยืน เราคือกลุ่มนักลงทุน Angel Investor ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี การเงิน และการลงทุนในตลาดโลก มุ่งเน้นการลงทุนในธุรกิจและสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีและมีศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ


และมีบริษัทเครือข่ายอีกหลายบริษัท ได้แก่ 1. Just Car ผู้นำธุรกิจซื้อขายรถมือสองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์รายแรกของไทย
2. Just Loan บริการสินเชื่อรถยนต์ครบวงจรรูปแบบใหม่ อนุมัติรับเงินไวภายใน 1 ชั่วโมง
3. Mining Pro ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องขุดบิตคอยน์ระดับโลกที่มีกำลังขุดสูงที่สุดในประเทศไทย
4. เนรมิตรหนังฟิล์ม ผู้นำอุตสาหกรรมบันเทิงของไทย ทั้งการผลิตภาพยนตร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ และคอนเทนต์ที่แปลกใหม่และหลากหลายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม มีแผนการสร้างภาพยนตร์กว่า 10 เรื่อง เพื่อนำออกฉายทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมต่อยอดความสำเร็จของ “4Kings” ด้วยการเตรียมสร้างภาค 2 หลังจากภาคแรกกวาดรายได้ไปถึง 170 ล้านบาท ขึ้นแท่นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุด ในปี 2564 และได้รับคำชมจากนักวิจารณ์มากมาย นอกจากนี้ยังมี Leio ไลโอ โคตรแย้ยักษ์, The World of Killing People คืนหมีฆ่า, The One Hundred 100 ขา
5. วงษ์พาณิชย์รีไซเคิล ระยอง
บริษัทรีไซเคิลยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยที่มีประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจด้านการนำวัสดุที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ ก่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียน Circular Economy
6. บริษัท ริชชิซ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ “Tenji” ชาเขียวพรีเมี่ยมพร้อมดื่ม
7. YAMI เป็นแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งที่อัดแน่นด้วยความบันเทิงระดับพรีเมียม
8. Republic of Legend ผู้พัฒนาและออกแบบเกมส์สำหรับ consloe โทรศัพท์มือถือ
9. บริษัท ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ จำกัด บริษัทด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจ สายไหมต้องรอด กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว เกี่ยวกับผู้ที่ประมูลแผ่นป้ายทะเบียนนั้น ตัวเองอยากเรียกร้องไปยัง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และอัยการสูงสุด ให้พวกท่าน ไปตรวจสอบสำนวนดู ว่าสำนวนคดีดังกล่าวมีอะไรผิดปกติหรือไม่ เหตุใดถึงไม่สั่งฟ้อง ยอมรับว่าตอนนี้ มีคนส่งข้อมูลเป็นหลักฐาน มาให้ตัวเองอยู่บ้าง แต่ตัวเองขอรวบรวมหลักฐานก่อน ซึ่งถ้าตัวเองได้ข้อมูลหรือหลักฐานที่เยอะมากพอ ตัวเองจะนำไปมอบให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แน่นอน เพราะตัวเองเชื่อใจบิ๊กโจ๊ก

ส่วนทางผู้ที่ชนะการประมูลป้ายทะเบียน เขาบอกว่าเงินที่เจาได้มาสุจริต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ทั้งหมดทั้งมวลตัวเองก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบ เพราะถ้าที่มาของเงินไม่ถูกต้องก็เกรงว่าเยาวชนเขาจะเอาเยี้ยงอย่าง

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมายังกรมขนส่งทางบก เขตจตุจักร เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องกฏเกณฑ์การประมูลทะเบียนรถนนต์ แต่อธิบดีกรมขนส่งทางบก และรองอธิบดีกรมขนส่งทางบก ไม่สะดวกให้ข้อมูล เนื่องจากติดประชุม