บีบใจยายวัย 77 ปักธูปลงดิน หวังหลานทหารเรือรอด รับวิตกพ้น 2 คืนเรือล่มจะวิกฤต (คลิป)

บีบใจยายวัย 77 ปักธูปลงดิน หวังหลานทหารเรือรอด รับวิตกพ้น 2 คืนเรือล่มจะวิกฤต (คลิป)


วันที่ 20 ธ.ค. 65 พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และพลเรือเอกชลธิศ นาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ แถลงข่าวกรณีเหตุเรือหลวง (ร.ล.) สุโขทัย ประสบเหตุการณ์พายุคลื่นลมแรงกลางทะเลอ่าวไทย บริเวณพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค. 65 ล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 6 ราย และสูญหายอีก 23 ราย


เวลาประมาณ 17.45 น. ครอบครัวของพลทหารชัยชนะ ช่างวาด อายุ 22 ปี เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว มีนางมารีย์ ช่างวาด อายุ 77 ปี ย่าของพลทหารได้ถือธูปจำนวน 69 ดอก เดินทางมาเพื่อบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ผู้สูญหายที่ยังหาไม่เจอรอดปลอดภัย หากพบว่าอาจไม่มีชีวิตอยู่แล้วหรือเกี่ยวติดอะไรบางอย่างที่ก้นทะเล ก็ขอให้หลุดพ้น และได้รับการช่วยเหลือนำพากลับบ้าน


นางมารีย์ ย่าของพลทหารผู้สูญหาย เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบว่าหลานชายไปทำอะไรที่บนเรือลำที่เกิดเหตุ ไม่รู้ว่าอยู่ในตำแหน่งอะไร แต่พอมารู้อีกทีพบว่าประสบเหตุไปแล้ว ตนเองจึงได้เดินทางมาที่ศูนย์ประสานงานเพื่อติดตามความ โดยการเดินทางไม่ได้วันนี้ก็ยังมีใจหวังว่าหลานจะปลอดภัย แต่ก็ทำใจเอาไว้บางส่วน เพราะหลานชายนั้นว่ายน้ำไม่เป็น ประกอบกับเป็นผู้ชายที่ไม่ได้แข็งแรงเหมือนคนอื่น ซึ่งการใช้ความเชื่อด้วยการจุดธูปบอกกล่าวนั้นก็เพื่อที่จะให้หลานชาย รวมไปถึงคนอื่นที่อยู่บนเรือที่ยังหาไม่เจอปลอดภัย


วันเกิดเหตุยอมรับว่าหลานชายไม่ได้ติดต่อมา เพราะหลานชายไปรับราชการทหาร เป็นทหารเกณฑ์ หายไปประมาณเกือบ 1 เดือน จนมารู้อีกทีปรากฏชื่อเป็นผู้สูญหายอยู่ในทะเล จึงได้เดินทางมาติดตามหาในวันนี้ ที่สำคัญในวันเกิดเหตุนั้น เพื่อนที่รอดชีวิตของหลานชาย ยืนยันว่าหลานชายนั้นมีชูชีพสวมใส่ มีโอกาสทำให้รอดชีวิตได้มาก