หนุ่มวินช็อกตร.บุกล็อกคดีค้ามนุษย์ท้าเปิดกล้องพิสูจน์พ้อถูกจับมั่วจนอยากตาย (คลิป)

หนุ่มวินช็อกตร.บุกล็อกคดีค้ามนุษย์ท้าเปิดกล้องพิสูจน์พ้อถูกจับมั่วจนอยากตาย (คลิป)


วันที่ 22 ธ.ค. 65 ตำรวจ สภ.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด เปิดเผยถึงกรณีสาวร้องผ่านติ๊กต็อกขอความข่วยเหลือจากสื่อมวลชนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จากที่สามีตนเองคือ นายพยุง หรือ บอล มงคล อายุ 50 ปี มีอาชีพขี่ จยย.รับจ้าง หลังถูกตำรวจจับกุมตัวที่บางขุนเทียน แขวงแสมดำ กทม. ในข้อกล่าวหาร่วมกันค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.ตราด


โดยตำรวจ สภ.หนองบอน เดินทางไปรับตัวที่ สภ.เมืองชลบุรี มาดำเนินคดีที่ สภ.หนองบอน หลังนำตัวมาถึง สภ.หนองบอน แล้ว วันนี้ได้นำตัวนายพยุงส่งฟ้องศาล จ.ตราด ในช่วงบ่าย ก่อนที่นายพยุงจะให้ภรรยาทำเรื่องขอประกันตัวจากศาล จ.ตราด


เจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า เรื่องดังกล่าวตำรวจตามจับตามหมายศาลและให้ สภ.หนองบอนไปรับตัวมาส่งฟ้องศาล จ.ตราด ในวันนี้ผู้ต้องหาคือนายพยุง ซึ่งถูกซัดทอดจากผู้ที่ถูกจับกุมได้ไปล่วงหน้าแล้ว ตำรวจยืนยันไม่ใช่การแกล้งจับกุมตามกล่าวอ้างแต่อย่างไร


ส่วนเรื่องผิดถูกอย่างไรต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาล ซึ่งการที่นายพยุง และภรรยาออกมาโพสต์ออกสื่อแบบนี้ ทำให้สังคมเข้าใจผิด กระบวนการยุติธรรมชั้นต้นจะบิดเบี้ยว ไม่ใช่กระบวนการทางกฎหมายตัดสิน แต่จะใช้กระบวนการทางสังคมมาตัดสินแทน


นายพยุง อายุ 50 ปี เป็น วิน จยย. นาน 10 ปี เล่าให้ฟังหลังผ่านการประกันตัวในชั้นศาล จ.ตราด มาแล้วว่าตนเองไม่เคยเดินทางมา จ.ตราดเพราะมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และขับรถตู้ ไม่เป็นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทั้งหมด อยากรู้ว่าตำรวจเอาหลักฐานอะไรมาตามจับ สงสัยจะจับผิดคนหรือเปล่า ซึ่งหลังจากนี้จะขอต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง