บีบหัวใจญาติทหาร ขอกองทัพอย่าปิดหน่วยค้นหา เผยภาพแผลกระแทกเรือก่อนอับปาง (คลิป)

บีบหัวใจญาติทหาร ขอกองทัพอย่าปิดหน่วยค้นหา เผยภาพแผลกระแทกเรือก่อนอับปาง (คลิป)


วันที่ 26 ธ.ค. 65 ที่ ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือหลวงสุโขทัย ความคืบหน้าการค้นหาลูกเรือหลวงสุโขทัย ภายหลังรับการยืนยันเมื่อเวลา 09.51 น. อากาศยานฯ พบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย บริเวณเซ็กเตอร์ 2 หรือช่วงตอนล่าง อ.บางสะพาน จ.ประจวบ ตอนบน อ.ประทิว จ.ชุมพร โดยเรือหลวงนเรศวร เข้าตรวจสอบ


เมื่อเวลา 15.50 น. เฮลิคอปเตอร์จากกองทัพเรือ ไปรับร่างของผู้เสียชีวิตมาจากเรือหลวงนเรศวรขึ้นเทียบฝั่ง ก่อนที่จะมีรถกู้ภัยไปรับร่างส่งไปยังมูลนิธิเพื่อตรวจอัตลักษณ์ยืนยันตัวบุคคล และยืนยันว่าเป็นร่างของลูกเรือสุโขทัยหรือไม่ต่อไป


ขณะที่บรรยากาศภายในเต็นท์พักคอย ครอบครัวของ จ่าตรีโสภณ วงษ์สนิท หนึ่งในผู้สูญหาย ยังคงเฝ้าติดตามภารกิจการค้นหาอยู่ที่ท่าเรือประจวบแห่งนี้ บางช่วงสังเกตว่ามีผู้บังคับบัญชาหน่วยงานต้นสังกัดได้เข้าไปพูดคุยด้วย โดยสังเกตว่าทั้งแม่และพ่อของจ่าตรีโสภณ อยู่ในอาการร่ำไห้และมีการซับน้ำตาบางช่วง จนกระทั่งได้มีสาธารณสุข จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยทีมเยียวยาจิตใจได้เข้าไปร่วมพูดคุยและให้กำลังใจคนในครอบครัว


นางวรรณา วงษ์สนิท อายุ 60 ปี แม่ของจ่าตรีโสภณ เผยว่า ครอบครัวของตนเองยังคงเฝ้าติดตามภารกิจการค้นหาอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นตัวแทนของครอบครัวอื่นที่ยังคงสูญหายอีก 11 คน เพราะถ้าหากไม่มีญาติมาเฝ้าติดตามภารกิจที่นี่ ก็กลัวว่าจะมีการปิดศูนย์การช่วยเหลือและเลิกค้นหา


การที่เดินทางมาเฝ้าติดตามด้วยตนเอง บางช่วงที่มีการรับข่าวจากศูนย์ประสานงานหรือได้รับข้อมูลจากหน่วยงานต้นสังกัด ก็ทำให้บางครั้งยากที่จะทำใจได้ เพราะยังไม่รู้ชะตากรรมของลูกชาย จึงทำให้ทั้งตนเองและสามีร้องไห้ออกมาเป็นบางช่วง ซึ่งตัวของจ่าตรีโสภณ เป็นคนที่มีความผูกพันกับพ่ออย่างมากทำให้พ่อดูเข้มแข็งที่สุดแต่ก็กลายเป็นต้องร้องไห้คิดถึงลูก นางวรรณา กล่าว


นางวรรณา เผยเพิ่มเติมว่า จนถึงวันนี้เข้าสู่ปฏิบัติการค้นหาวันที่ 7 แล้ว ก็ยังไม่ได้รับเบาะแสหรือรู้ว่าลูกชายจะเป็นอย่างไร ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนเองเคยติดต่อและส่งข้อความมาหาคนในบ้าน ในวันก่อนที่เรือจะอับปาง มีการส่งภาพบอกว่าด้านหลังไปกระแทกกับเรือจนกระทั่งได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอาการบาดเจ็บของลูกชายก็ไม่รู้ว่าถ้าหากมีการสละเรือแล้ว จะมีแรงสำหรับต้านทานกับคลื่นลมได้มากน้อยเพียงใด แต่ทั้งนี้ตราบใดที่ยังไม่เจอเบาะแสตนเองก็ยังมีหวัง


แม่ของจ่าตรีโสภณ ยังเผยถึงความเชื่อว่า เมื่อวานนี้ครอบครัวได้ไปดูดวงจากร่างทรงคนหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยทางด้านของร่างส่งบอกกับครอบครัวว่า “ลูกชายของตนเองยังมีชีวิตอยู่ แต่เพียงแค่ตอนนี้กำลังหิว และในวันที่ 28 นี้ จะได้ฟังข่าวดี จะมีคนติดต่อกลับมาแจ้งเบาะแส” ส่วนตัวให้ฟังเรื่องดังกล่าวก็ถือว่าทำให้ความหวังที่รอคอยการกลับมา ยังมีแรงที่จะสู้ต่อและรอคอย และส่วนตัวอยากจะฝากถึงลูกชายว่า “ตอนนี้อยู่ที่ไหนอยากให้กลับมาหาแม่ได้แล้ว”