ชาวบ้านเล่านาทีระทึก ไฟไหม้รถยนต์ปริศนาบึ้มย่างสดคนขับหนีออกไม่ทันติดสายคาดเบลท์

ที่จ.อุดรธานี ชาวบ้านสุดช็อคตายต่อหน้าต่อตา จู่ๆ เกิดไฟไหม้รถยนต์ปริศนา เสียงบึ้มก่อนมีไฟไหม้ ย่างสดคนขับเสียชีวิตคาพวงมาลัย ชาวบ้านเห็นกับตาเผยนาทีระทึกวิ่งเข้าไปช่วยไว้ไม่ทัน ไฟลุกพรึบ คนขับติดเบลล์ที่รัดเข็มขัดถูกไฟย่างสด ตร.ตรวจที่เกิดเหตุคาดว่าระบบเครื่องมีปัญหาน้ำมันรั่วแล้วเกิดประกายไฟ หรืออาจจะเป็นน้ำมันเบนซินจากเลื่อยเครื่องยนต์ไหลราดกับใต้ห้องเครื่องและท่อไอเสียงที่กำลังร้อน จะได้ตรวจสอบละเอียดอีกครั้ง

วันนี้ (18 ก.ค.66) เวลา 09.00 น.มีชาวบ้านที่บ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี ถ่ายคลิปขณะเกิดไฟไหม้รถยนต์สดๆ อยู่ริมถนนสายบ้านสามพร้าว-บ้านหนองแก ข้างๆ กับสนามกีฬา มหาวิทยาลัยราชภัฏสามพร้าว โดยชาวบ้านพากันตกใจ ไม่สามารถช่วยเหลือคนขับได้ พบว่าคนขับเป็นชายเจ้าของรถเสียชีวิตถูกไฟย่างสดคาที่นั่งคนขับเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา


ต่อมา พ.ต.ท.ธีระภาพ ภูขันซ้าย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์ไฟไหม้และมีคนเสียชีวิตติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วยดับเพลิง อบต.สามพร้าว หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี พบรถคันเกิดเหตุ หน่วยดับเพลิงอบต.สามพร้าวได้ช่วยกันดับไฟรถที่ไฟไหม้เอาไว้ได้แล้ว ตรวจสอบพบว่ารถที่ถูกไฟไหม้เป็นรถยี่ห้อมิตชูบิชิ สตราด้า ตอนเดียวสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บว2368 อุดรธานี บริเวณห้องเครื่องรถถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งคัน รวมทั้งห้องโดยสารด้วย และภาพที่น่าสลดใจคือบริเวณที่นั่งคนขับ พบมีชายถูกไฟย่างสดเสียชีวิตไหม้จนดำเป็นตอตะโก นอนหงายราบไปกับที่เบาะนั่ง และข้างๆ เบาะคนขับพบเลื่อยเครื่องยนต์ตกอยู่ 1 เครื่อง ส่วนประตูด้านขวาฝั่งคนขับเปิดอยู่ และขาคนตายยื่นออกมา คาดว่าคนตายเมื่อเกิดไฟไหม้รถพยายามเปิดประตูและอาจจะถีบประตูรถออกมาแต่ไม่ทันถูกไฟคลอกย่างสดเสียชีวิตดังกล่าว และบริเวณริมถนน พบเครื่องตัดหญ้าซึ่งเป็นของคนตาย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันยกออกมาจากท้ายรถหลังเกิดไฟไหม้

ต่อมาตร.ตรวจสอบผู้ครอบครองรถคือนายเกรียงศักดิ์ พุ่มบุญ ชาวบ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี แต่คนเสียชีวิตทราบชื่อว่านายเซ่ อายุ 45 ปี เป็นคนซื้อรถมือสองจากนายเกรียงศักดิ์คนในหมู่บ้านเดียวกัน และทราบว่า นายเซ่เป็นคนสปป.ลาวมาได้เมียคนบ้านดอนกลอย หมู่ 1 มีอาชีพตัดไม้ล้อมและตัดหญ้าไปขายเพื่อหาเงินดูแลภรรยาที่ป่วย แต่มาเกิดเหตุสลดขึ้นถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถปิคอัพในครั้งนี้ ตร.จะได้ประสานญาติให้เดินทางมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญตามประเพณีต่อไป


ต่อมา พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตร.พิสูจน์หลักฐานเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่า สาเหตุที่เกิดรถระเบิดขึ้นก่อนไฟไหม้คาดว่าจะมีระบบเครื่องยนต์ หรืออาจจะเกิดจากเลื่อยยนต์ที่อยู่ในห้องโดยสารน้ำมันรั่วไปโดนสายไฟขาดทำให้ไฟช็อต และอาจจะไหลไปโดนท่อไอเสียที่อยู่ด้านหลัง ทำให้เกิดประกายไฟได้ก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ตร.พิสูจน์หลักฐานจะตรวจหาสาเหตุอีกครั้งนี้

ป้าแอน 59 ปี ชาวบ้านที่นั่งอยู่กระท่อมนาอยู่ใกล้ๆ บอกอย่างระทึกว่า ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 2 ครั้งที่รถ มองเห็นเหมือนควันขึ้นหน้ารถ จึงรีบวิ่งออกมาดู จากนั้นก็เห็นไฟลุกพรึบขึ้นมาทันที ตกใจทำอะไรไม่ถูกเห็นไฟไหม้และคนติดอยู่ในรถตายไปต่อหน้าต่อตา น่าสงสารแกมาก ไม่รู้จักเขาชื่อเสียงเรียงนามอะไร รู้แต่ว่าเห็นขับรถมาตัดหญ้าแถวนี้ประจำ คาดว่าจะตัดหญ้าไปวัวควายกิน


นายขันชัย คำภาษี อายุ 58 ปี ชาวบ้านอีกคน บอกว่า ตนเองขับรถจยย.จะกลับบ้านหลังจากเข้าไปซื้อเครื่องสูบน้ำในตัวเมือง ขับรถตามรถคันนี้มา สักพักเห็นระเบิดในห้องคนขับแล้วระเบิดออกกระจกทั้ง 2 ข้าง เห็นคนขับจอดรถข้างทาง ไม่นานไฟก็ลุกพรึบขึ้นมาแต่ยังไม่แรง ตนรีบจอดรถจยย.วิ่งเข้าไปเปิดประตูช่วยแต่ไม่ทันแล้ว ไฟลุกพรึบอีกรอบ ต้องต้องวิ่งถอยออกมา จากนั้นไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เห็นคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาเราช่วยอะไรไม่ได้เลย

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *