“ซินแสเข่ง” ชี้ 7 ดาวเคราะห์เรียงแถวคืนสิ้นปีเปรียบบันไดสวรรค์ เตือนระวังแตกแยกแรงปะทะปี 66 (คลิป)

“ซินแสเข่ง” ชี้ 7 ดาวเคราะห์เรียงแถวคืนสิ้นปีเปรียบบันไดสวรรค์ เตือนระวังแตกแยกแรงปะทะปี 66 (คลิป)


สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ได้รายงานว่า ช่วงหัวค่ำของวันที่ 31 ธ.ค. 65 ดาวเคราะห์ทั้ง 7 ดวง ในระบบสุริยะจะปรากฏเรียงกันเป็นแนวบนท้องฟ้า ตามเส้นทางการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ พร้อมดวงจันทร์ข้างขึ้น 9 ค่ำ เริ่มสังเกตได้ตั้งแต่หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเป็นต้นไป


ดาวเคราะห์ที่สว่างโดดเด่นและสังเกตด้วยตาเปล่าได้มี 5 ดวง ได้แก่ ดาวพุธ ดาวศุกร์ ดาวอังคาร ดาวพฤหัสบดี และดาวเสาร์ สามารถดูด้วยตาเปล่าได้ทั่วประเทศ ในขณะที่อีก 2 ดวง ได้แก่ ดาวยูเรนัส และดาวเนปจูน ต้องสังเกตผ่านกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้พูดคุยกับ นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง หรือ ซินแสเข่ง หมอดูชื่อดัง เผยว่า เรื่องของการเปลี่ยนแปลงดวงดาวถือว่าเกิดขึ้นยาก และแปลกกว่าปกติแต่ถ้าเกิดขึ้นในช่วงรอยต่อของปีหนึ่งไปสู่อีกปีหนึ่ง เปรียบเหมือนเป็นการส่งไม้ต่อที่ดี แต่ในขณะเดียวกันพอดวงดาวมีการเปลี่ยนแปลง อาจจะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในปีหน้าก่อให้เกิดความอิจฉาริษยา มีเกณฑ์เกิดการปะทะ


และลักษณะดวงดาวที่มีการเรียงเป็นขั้นบันได ดาวแบบนี้เปรียบเสมือนการเดินทางไปสู่สวรรค์ ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าเป็นเรื่องมงคล แต่ก็อาจจะมีเรื่องของการสูญเสียเกิดขึ้น