เปิดนาทีหนุ่มไทยปีนดาดฟ้า 17 ชั้นหนีเพลิงมรณะ อึ้งกาสิโนหรูไร้ระบบเตือนไฟไหม้ (คลิป)

เปิดนาทีหนุ่มไทยปีนดาดฟ้า 17 ชั้นหนีเพลิงมรณะ อึ้งกาสิโนหรูไร้ระบบเตือนไฟไหม้ (คลิป)


วันที่ 29 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ที่ โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือและด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 100-200 เมตร เท่านั้น


ขณะที่ นายฟิล์ม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ มีการเผยแพร่ข้อความระบุว่า “ตอนนนี้พวกผมติดกันอยู่บนดาดฟ้า ชั้น 17 มี 50 กว่าคนที่กำลังสำลักควันหนักมาก ช่วยประสานงานส่งเครื่องบินมารับ ฝากช่วยแชร์หน่อยครับ”


โดยล่าสุดเจ้าตัวปลอดภัยแล้ว ทีมข่าวมีโอากาสได้พูดคุยกับ นายฟิล์ม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า ตอนที่เกิดเหตุตนติดอยู่ที่ชั้น 17 เป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ไม่มีสัญญาฯเตือนใด ๆ ก่อนที่จะเกิดเหตุ รู้ว่าไฟไหม้คือเห็นควันลอยขึ้นมาแล้วตนมองไปเห็นไฟ ตนเลยแจ้งทุกคนทำให้ออกมาทัน ส่วนภาพที่ปรากฎคนโดดลงจากตึกคือส่วนพื้นที่ด้านหน้าของคาซิโน


ตึกโซนด้านหลังไม่ได้รับความเสียหายมาก ถ้าจำไม่ผิดต้นเพลิงจนมาจากข้างล่าง ชั้นที่ตนอยู่มีประมาณ 53 คน ตอนที่หนี้คือตนพยายามบอกทุกคนห้ามใช้ลิปและต้องมีมีสติ ตอนที่เกิดเหตุไม่สามารถลงข้างล่างได้เลยเพราะควันมันเยอะมาก ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตตนยังไม่แน่ใจว่ามันจะเยอะแค่ไหน เพราะวันที่เกิดเหตุคนในคาสิโนคอนข้างเยอะ ส่วนชั้น 4 เป็นห้องพัก ตนอยู่ชั้นบนสุดไม่แน่ใจเลยว่าชั้นล่างมีสปริงเกอร์หรือเปล่า แต่ชั้นดาดฟ้าที่ตนอยู่ไม่มี

ส่วนสาเหตุที่ไฟแรงขนาดนั้น น่าจะมาจากวัสดุการก่อสร้าง กลุ่มตนตอนที่หนีออกมาจะแยกออกมาเป็น 2 กลุ่ม พวกตนติดอยู่ตั้งแต่เวลา 23.00 น. กลุ่มแรก 20 คน ออกมาจากตึกได้ตอน 07.00 น. ช่วงนั้นทุกคนกลัวกันหมด จะร้องไห้ก็ร้องไม่ออก ช่วงเวลา 04.00 น.ไฟคือปะทุขึ้นแรงมากเห็นได้ชัด ตอนนั้นคือสินหวังมากคิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ทำใจไว้เลย ทุกคนพยายามตะโกนเรียกให้ไปรวมตัวในที่ไม่มีควัน แต่น้อยมากทุกคนต้องมอบและใช้เสื้อชุบน้ำปิดปาก น้ำไม่มีก็ใช้โซดามอบอยู่อย่างนั้นจนถึง 06.00 น. ตอนนี้ในจมูกก็ยังมีขเม่าตวันอยู่ คาดว่าจะไปโรงพยาบาลทันทีที่ถึงกรุงเทพฯ