เด็กบ่อนชี้เป้าต้นเพลิงสังหารหมู่ เพื่อนยอมดิ่งตึกหวังรอด สลดทางหนีไฟมีที่เดียว (คลิป)

เด็กบ่อนชี้เป้าต้นเพลิงสังหารหมู่ เพื่อนยอมดิ่งตึกหวังรอด สลดทางหนีไฟมีที่เดียว (คลิป)


วันที่ 29 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวเกาะติดสถานการณ์เพลิงไหม้ที่ โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือและด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 100-200 เมตร


เดินทางไปพูดคุยกับทาง “น.ส.ปัณวรรธน์ พรมศรี ” อายุ 40 ปี ซึ่ง ซึ่งเป็นคนไทยที่ทำงานอยู่ฝั่งกัมพูชาและเป็นเพื่อนร่วมงานกับคนไทยที่เสียชีวิตจำนวนหนึ่งรายคือ “น้องแม็ค” โดยทางเจ้าตัวได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าช่วงประมาณ 4-5 ทุ่มของเมื่อวานนี้ ขณะที่เกิดเพลิงไหม้ได้มีทางเพื่อนร่วมงานบางส่วนที่อยู่ภายในตึกและเป็นคนเก่าคนแก่ แจ้งข้อมูลมากับทางตนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ในใจตอนนั้นคิดว่าคงเป็นเพลิงไหม้เล็ก ๆ และระงับเหตุได้ แต่เวลาผ่านไปกระทั่งเกือบเที่ยงคืน ตนเองกลับพบว่าเพลิงไหม้กลับลุกลามและกระจายเป็นวงกว้าง ถึงขั้นต้องวิ่งหนีออกมาจากอาคารที่อยู่ในจุดใกล้กับตึกดังกล่าว

ในส่วนของตึกดังกล่าวนั้นจะเป็นศุ ศูนย์รวมของคอมมูนิตี้คือจะมีทั้งร้านอาหาร บ่อนคาสิโน ที่พักของพนักงาน ตลอดจนสำนักงานออฟฟิศ ที่ปล่อยให้เช่ากันในโซนของชั้น 8 และโรงแรม เชื่อว่าเพลิงไหม้เห็นน่าจะมาจากบริเวณชั้น 3 หรือ ชั้น 4 โดยจะเป็นในส่วนของร้านอาหารชาบูแต่ตนก็ไม่มั่นใจ

ส่วนมาตรการหรือหนีไฟในโรงแรมมีกี่จุด ทางเจ้าตัวบอกเท่าที่จำได้จะมีบริเวณด้านหลัง ซึ่งเป็นบันไดหนีไฟทางตรงเพียงจุดเดียว ซึ่งจุดนี้หากนักท่องเที่ยวหรือคนที่ไม่ได้อาศัยอยู่บนตึกก็จะไม่ทราบ จะมีแค่คนที่เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะรู้ว่าบริเวณดังกล่าวนั้นคือจุดหนีไฟ

ทีมข่าว ได้คลิปเพิ่มเติมจากทางครอบครัวของเเม็คหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่เป็นคนไทย โดยทางคลิปดังกล่าวทางเพื่อนร่วมงานได้ถ่ายไว้ เห็นว่าแม็คพยายามหนีเปลวไฟ ขณะที่ผู้หญิงที่อยู่ข้าง ๆ แม็ค คือคนท้องที่ทางแม็คเสียสละให้ขึ้นกระเช้าก่อน