เปิดทางเข้า-ออกบ่อนหรู ตร.เผย ครัวชั้น 2 คือต้นเพลิงลามทั่วตึก เร่งลำเลียงศพส่งพิสูจน์ที่รพ. (คลิป)

เปิดทางเข้า-ออกบ่อนหรู ตร.เผย ครัวชั้น 2 คือต้นเพลิงลามทั่วตึก เร่งลำเลียงศพส่งพิสูจน์ที่รพ. (คลิป)


วันที่ 29 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานถานการณ์เพลิงไหม้ที่ โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา จากการสอบถาม “ร.ต.อ.กฤษณะ เอี่ยมสอาด ” กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สระแก้ว เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง ตม.ของกัมพูชาได้มีการร้องขอความเหลือ หลังจากที่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


ทางเจ้าหน้าที่ฝั่งไทยเลยมีการประสานส่งกู้ชีพและรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ โดยการเข้าไปช่วยเเหลือพบว่าเลื้องต้นมีทั้งลุคคลที่สำลักควันไฟ และมีการได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดจากที่สูงลงมา จุดที่เกิดเหตุนั้นเริ่มมาจากที่ตึกอาคาร 5 ชั้นด้านหลัง ตรงชั้น 2 ห้องครัว


ในส่วนที่เกิดเหตุต้องบอกว่าคนไทขเองค่อนข้างจะอยู่เยอะ เนื่องจากเป็นบ่อนกาสิโน่ ที่ทางคนไทยจะเข้าไปทำงานและมีในส่วนของออฟฟิศที่เป็นคนไทยทำงานอยู่ และพักอาศัยประมาณ 1,000 กว่าราย แต่ในจำนวนหนึ่งทางกู้ชีพเองได้เดินทางเข้าไปช่วยเหลือในส่วนคนที่อยู่โซนบ่อนคาสิโน ขณะที่ในบางส่วนที่อยู่บริเวณชั้นสูงสูงเองจะมีการย้ายและอพยพขึ้นบริเวณชั้นดานฟ้า

ซึ่งในส่วนชั้นดานฟ้านั้นที่ตกค้างตอนแรกประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ล่าสุดในส่วนของคนไทยเองยังมีอยู่จำนวนหนึ่งที่ยังสูญหายและยังไม่ค้นพบ โดยที่ญาติเองได้ประสานกับทางทางการเพื่อค้นหาต่อไป

เบื้องต้นยอดจำนวนผู้ป่วยที่ส่งมารักษาที่ไทยทั้งชาวต่างชาติและคนไทยจำนวน 108 คน เสียชีวิตจำนวน 1 คนที่ไทยจากการพลักตกที่สูง ขณะที่ผู้เสียชีวิตที่ตรวจเจอภายในตึกคือ 17 คน สัญชาติไทย 15 ราย ยังพิสูจน์อัตลักษณ์ไม่ได้ 2 ราย

ส่วนกรณีที่ทางญาติของผู้เสียชีวิตฝั่งไทยไม่สามารถรับร่างมาทำพิธีได้นั้นในส่วนนี้ก็เป็นระเบียบระบบทางการของกัมพูชาที่ต้องมีการออกใบคล้ายลักษณะมรณะเหมือนกับที่สั่งไทยทำกัน ซึ่งทางเราเองก็ต้องหล่อในส่วนนี้ไม่ใช่ว่าไม่ได้มีการดำเนินการแต่อย่างใด