บีบใจ รถแหกโค้งลงน้ำ 4 ศพกลับไม่ถึงบ้านแฉนาทีมรณะรีบซิ่งไปรับคนเพิ่ม (คลิป)

บีบใจ รถแหกโค้งลงน้ำ 4 ศพกลับไม่ถึงบ้านแฉนาทีมรณะรีบซิ่งไปรับคนเพิ่ม (คลิป)


วันที่ 30 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.20. น. ตำรวจ สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุรถตู้ตกคลองทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ใกล้กับสะพานข้ามคลองถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข 9 ม.16 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


ที่เกิดเหตุภายในคลองส่งน้ำระพีพัฒน์ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ ตกลงไปภายในคลองจนเกือบมิดคันเห็นเพียงหลังคารถ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูต้องลงน้ำไปทุบกระจก เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในออกมาจากยานพาหนะ และเร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนจะช่วยเหลือชายหญิงที่ติดภายในห้องโดยสารไว้ได้ 7 ราย ทั้งหมดถูกลำเรียงส่ง รพ.ใกล้เคียง


โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย คือ นายสมนึก อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่, น.ส.กมลรัตน์ อายุ 25 ปี ชาว จ.สกลนคร, นายณัฐพงษ์ อายุ 59 ปี ชาว จ.สกลนคร และ น.ส.ภัสรา อายุ 28 ปี ชาว จ.สกลนคร


ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายหมาย (นามสมมติ) ผู้โดยสารหนึ่งในผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเองได้ติดต่อรถมารับเพื่อไป จ.สกลนคร โดยรถมารับบริเวณคลองสาม ตนก็ขึ้นมานั่งช่วงตอนกลางริมขวา นั่งมาได้ประมาณ 10 นาที รถวิ่งมาถึงถนนเลียบทางด่วนกาญจนาฯ คนขับก็โทรติดต่อผู้โดยสารอีกหนึ่งคนให้ไปรับที่วังน้อย


หลังจากที่วางสาย คนขับก็เหยีบคันเร่งอย่างเร็วทำให้รถเสียหลักพุ่งลงคลอง ช่วงนั้นรถอยู่ในลักษณะหัวทิ่มลงไปและท้ายรถลอย น้ำขึ้นมาถึงคอทุกอย่างมืดสนิด ตนบังเอิญคว้าเปิดกระจกรถได้ก็รีบคลานออกมารอดชีวิตหวุดหวิด ถ้าตนเปิดกระจกบานนี้ไม่ออกเชื่อว่าตายยกคันรวมถึงตนด้วย ส่วนอาการบาดเจ็บฟกช้ำมีที่หัวและเปลือกตาด้านขวาแตก


ขณะเดียวกันเวลา 12.00 น ญาติของผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ภัสรา ขันทหงษ์ และญาติของ น.ส.กมลรัตน์ สลาจันทร์ ซึ่งผู้ตายทั้งสองคนอยู่หมู่บ้านข้างเคียงกัน ได้มาทำพิธีจุดธูปเทียนเชิญวิญญาณกลับบ้าน พร้อมเตรียมนำร่างผู้ตายไปประกอบพิธีทางศาสนา


นายทวิศิลป์ ขันทหงษ์ อายุ 36 ปี พี่ชาย น.ส.ภัสรา กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องสาวทำงานอยู่ จ.สมุทรสาคร ล่าสุดเมื่อวานได้พาน้องสาวไปซื้อของฝากญาติพี่น้องรวมถึงขนมไปฝากลูกของตนที่ จ.สกลนคร หลังจากนั้นก็ส่งขึ้นรถตู้เวลา 17.00 น. และมาทราบข่าวจากทางบ้านโทรมาแจ้งว่าน้องเสียชีวิต วันนี้เลยมาดูจุดเกิดเหตุและตนก็เห็นถุงขนมที่ลอยอยู่ในน้ำจำได้อย่างดี เพราะเป็นคนที่ซื้อขนมด้วยตัวเอง วันนี้ได้มาเชิญวิญญาณน้องสาวหกลับไปที่บ้านเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา


ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ที่มีบ้านอยู่ตรงจุดเกิดเหตุที่ได้เข้าไปช่วยเหลือ กล่าวว่าในช่วงเวลา 5 ทุ่ม ตนได้ยินเบรกลากยาวและได้ยินเสียงรถพุ่งไปในคลอง จึงรีบวิ่งไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตอนไปถึงมีบางคนออกมาได้สองสามคนที่เหลือยังติดอยู่ ตนจึงเอาค้อนมาทุบกระจกออกและช่วยออกมาได้สี่คน ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นติดอยู่เบาะหน้าคือคนขับและผู้หญิงอีกสองคนที่นั่งถัดมาจากคนขับซึ่งโดนเบาะหนีบทับไว้