ครูใหม่บรรจุโรงเรียนกลางน้ำ เจอแต่ความลำบาก แต้ต้องสู้เพราะนักเรียนต้องการ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่แชร์กันเป็นอย่างมาในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok @kongphop_q ได้แชร์เรื่องราวการบรรจุอาชีพครูครั้งแรกของตนเอง ที่ขอบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยคุณครูป้ายแดงคนนี้ โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นว่า เมื่อเราได้บรรจุเป็นครูโรงเรียนกลางน้ำ นี่มันคิดถึงวิทยาชัด ๆ พร้อมกับบรรยายในคลิปว่า ได้บรรจุที่โรงเรียนวัดบางชัน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่บนชุมชนไร้แผ่นดิน


ซึ่งคุณครูหาที่ติดต่อทางโรงเรียนไม่ได้ ไม่มีข้อมูลพื้นฐานบนโลกออนไลน์เลยด้วย โดยคุณครูได้ทำการติดต่อที่พักโฮมสเตย์ในพื้นที่ และขอข้อมูลติดต่อผู้ใหญ่บ้าน จึงได้รู้ว่า ที่นั่นไม่มีน้ำประปา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย มีเรือพายน้ำจืด ที่พักเสียค่าน้ำและค่าไฟเอง แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่สละสิทธิ์ที่จะไปสอนในที่ดังกล่าว เพราะคุณครูใหม่รายนี้คิดว่า หากตนเองสละสิทธิ์แล้ว เด็กนักเรียนที่นั่นจะมีครูสอนมั้ย เพราะเด็กที่นั่นมีนักเรียนเพียงแค่ 28 คน มีครูอยู่ 4 คนเท่านั้น


หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลจำนวนมาก มีคนเข้ามารับชมคลิปมากถึง 3.3 ล้านครั้งเลยทีเดียว พร้อมยังเข้ามาชื่นชมคุณครูคนดังกล่าว ถึงสปิริตความเป็นครู ที่ไม่กลัวลำบาก แต่เห็นตัวนักเรียนเป็นที่ตั้ง นี่แหละครูตัวจริง


นอกจากนี้ คุณครูรายนี้ยังได้อัปเดตความเคลื่ปนไหวอยู่เรื่อย ๆ โดยจะเป็นแต่ละ Ep ไป ซึ่ง Ep.2 ได้โพสต์แคปชั่นว่า จากเชียงราย ไปจันทบุรีกัน และ Ep.3 ล่องทะเลไปสอนกัน Ep.4 รายงานตัวข้าราชการครู ฝากตัวกับคนจันทบุรีด้วยนะครับ #ครูจันทบุรี #ครูสังคม #คิดถึงวิทยา #หมู่บ้านไร้แผ่นดิน


ขอบคุณ TikTok @kongphop_q

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *