หนุ่มตาฝาดเห็นเพื่อนเป็นไก่ลั่นเปรี้ยงดับกลางป่า พี่เชื่อผีบังตาที่แท้หลอน 5 เม็ด (คลิป)

หนุ่มตาฝาดเห็นเพื่อนเป็นไก่ลั่นเปรี้ยงดับกลางป่า พี่เชื่อผีบังตาที่แท้หลอน 5 เม็ด (คลิป)


วันที่ 2 ม.ค. 66 เวลา 08.50 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ซึ่งเฉลี่ย ไตรบุตร รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ว่าเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค.66 ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก เขตพื้นที่ ม.22 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ


ล่าสุดวันที่ 2 ม.ค. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรท่าตะเกียบ ทีมข่าวได้สอบถามข้อมูลจากทาง พ.ต.อ.วรานนท์ บุราณรมย์ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ ทราบว่า เมื่อวานนี้ 1 ม.ค.65 ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีเหตุยิงกันภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก


หลังจากนั้นตนเองเเละเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าไปในบ้านตั้งเเต่ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ก่อนจะประสานหน่วยกู้ภัยพนม จุดนายาวเข้าไปนำร่างนายโยธิน มณีชัย หรือ เก้า อายุ 43 ปี ผู้เสียชีวิตออกมา จนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. ของเมื่อคืนนี้ถึงจะจบภารกิจ เนื่องจากสภาพป่าที่เข้าไปค่อนข้างลึกเเละทึบมาก ทำให้ต้องใช้เวลานาน


ส่วนตัวของนายเด ราชโยธา อายุ 42 ปี ผู้ต้องสงสัย ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปดักซุ่มที่บ้านพัก ก่อนที่ช่วง 12.00 น. จะประสานขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เเละได้ควบคุมตัวมาเพื่อสอบปากคำเบื้องต้น ตนเองได้เข้าไปร่วมฟังการให้การของนายเดด้วย


ภายหลังจากสอบปากคำพบว่า นายเดมีการพูดจาวกไปวนมา ก่อนจะรับสารภาพว่าก่อนเข้าป่าได้เสพยาเสพติดไปจำนวน 5 เม็ด ตนจึงได้ขอตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดจริง อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจมาเพื่อตรวจคราบเขม่าดินปืน และตรวจดีเอ็นเอ ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการเเจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ กับนายเด


นอกจากนี้ นายเดยังให้การอีกว่าตัวเองเเละผู้ตายได้ชักชวนกันเข้าป่าไป เพื่อล่าไก่ป่า ตั้งเเต่ช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.65 เนื่องจากผู้ตายเพิ่งเดินทางมาจาก จ.ปราจีนบุรี มาที่บ้านเนื่องในวันปีใหม่ เมื่อเข้าป่าไปแล้ว ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. คาดว่านายเดน่าจะมีการยิงปืนพลาด และมีการยิงสวนกันไปมา จนทำให้นายโยธินเสียชีวิต

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ 3 ม.ค.65 เวลา 09.00 น. ที่ฐานป่าไม้เนินดินดำ ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่อุทยานป่าไม้ เพื่อนำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะควบคุมตัวนายเดเข้าไปชี้จุดที่เกิดเหตุ และค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ

ต่อมาที่โรงพัก สภ.ท่าตะเกียบ เวลาประมาณ 17.00 น. ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาถึง ก่อนจะเข้าไปในห้องพนักงานสอบสวนเเละทำการตรวจคราบเขม่าดินปืนตามร่างกายของนายเด

นายไผ่ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี พี่ชายของนายเด เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วนายเด น้องชายของตนทำงานกรีดยางอยู่ที่บ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา ส่วนผู้ตายทำงานอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งในช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา หรือเทศกาลต่าง ๆ ผู้ตายได้เดินทางกลับมาที่บ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา ออกไปเข้าป่ากับเพื่อนเขา ตนเองไม่ได้สนิทกับผู้ตาย จึงไม่ค่อยทราบนิสัยใจคอเขา ไม่ทราบว่าเขาขึ้นป่ากันบ่อยหรือไม่ แต่น้องชายของตนไม่ค่อยจะได้ขึ้นป่าบ่อย เพราะเขาทำงานกรีดยาง ไม่ค่อยมีเวลาขึ้นป่า นิสัยส่วนตัวของน้องชาย เขาก็เป็นปกติทั่วไป มีดื่มสุรา ทำงานกรีดยางอยู่กับบ้าน เเต่ถามว่ามีเสพยาเสพติดหรือไม่นั้น ตนเองก็ไม่ทราบจริงๆ เเต่ก็ไม่เเน่ใจ

ปกติเเล้วทั้ง 2 คน เป็นญาติที่สนิทกัน นับถือกันเหมือนพี่เหมือนน้อง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะบาดหมางกันมาก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองยังไม่ได้คุยกับน้องชาย เพียงเเต่ทราบคร่าว ๆ จากน้องสะใภ้ว่าในช่วงวันสิ้นปีทั้งคู่ได้ชักชวนกันไปในป่า โดยนายโยธินหรือนานเก้า ผู้ตายน่าจะเป็นคนชวนน้องชายของตนไปในป่าด้วยกัน ก่อนจะยิงพลาดเพราะเห็นว่านายโยธินเป็นสัตว์ หรืออาจจะมีสิ่งลี้ลับหรืออะไรบังตา เพราะที่เเถวนั้นก็เป็นป่าเขาก็น่าจะต้องมีเจ้าที่เจ้าทางอยู่เเล้ว ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าอาวุธปืนที่เอาเข้าป่าไปนั้นมีกันคนละ 1 กระบอกเลยหรือไม่ เเต่น้องชายของตนน่าจะมีติดตัวเเน่นอน เพราะเขาคลุกคลีกับป่าบ่อย
หลังเกิดเหตุ ตนเองก็ได้พยายามติดต่อน้องชายบอกให้เข้ามอบตัว เพราะยังไงก็หนีไม่พ้น ก่อนน้องชายจะติดต่อขอเข้ามอบตัววันนี้ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. เพราะน้องชายกำลังตกใจจึงขอเวลาตั้งสติ ส่วนครอบครัวของตนหลังจากนี้ ก็กำลังปรึกษากันอยู่ว่าจะเอายังไงต่อไป เเต่ยังไงก็อยากจะช่วยน้องให้ถึงที่สุด

ส่วนครอบครัวของผู้เสียชีวิต วันนี้พวกตนก็ได้เข้าไปพูดคุยกันมาเบื้องต้นแล้วว่าจะเยียวยารับผิดชอบ แต่ในเรื่องของรายละเอียดว่าญาติฝ่ายนั้นติดใจเรื่องสาเหตุการตายหรือไม่นั้น ยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ มุมมองส่วนตัว ทั้งคู่ไม่ได้มีปีญหาอะไรกันมาก่อน ตนยืนยันได้ คาดว่าเหตุการณ์ที่เกิดน่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือเหตุสุดวิสัย ตนอยากจะเป็นตัวเเทนน้องชายและครอบครัว ขอโทษครัวของผู้เสียชีวิต เหตุการณ์นี้ไม่ได้มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องรับผิดชอบกันต่อไป