ไอ้เหี้ยมไม่สลดแฉนาทีฆ่า 2 ศพยายไหว้ขอชีวิต ญาติเดือดฮือกระทืบ (คลิป)

ไอ้เหี้ยมไม่สลดแฉนาทีฆ่า 2 ศพยายไหว้ขอชีวิต ญาติเดือดฮือกระทืบ (คลิป)


เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 66 ร.ต.ท.(หญิง) ภาสินี สงขาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ โดยเหตุเกิดที่บ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน บ้านหมู่ที่ 5 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ตั้งอยู่ห่างจาก ถนนสายตกเขา-เกาะไอ้เถี้ยม 300เมตร โดยรอบเป็นสวนยาง


วันที่ 3 ม.ค. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนถูกไฟไหม้ทั้งหลัง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางเชือน ตั้งวัฒนากุลชัย อายุ 76 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้ป่วยเบาหวานเรื้องรัง เดินไม่ค่อยได้ และนางสาววัฒนา หนูนิล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของนางเชือน สภาพศพถูกไฟไหม้เป็นตอตะโก ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนาย กฤษดา สอนคง อายุ 36 ปี


พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้เดินทางมาสอบปากคำนายกฤษดา ผู้ก่อเหตุ ที่ สภ.เขาชัยสนด้วยตัวเอง ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำผู้สื่อขาวได้พยายามเข้าไปสอบถามว่าอยากจะขอโทษคนตายและครอบครัวหรือไม่ นายกฤษดาไม่ตอบคำถาม และมีท่าทีเรียบเฉย


หลังจากนั้น พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง และพ.ต.อ.สนธยา ธูปทอง ผกก.สภ.เขาชัยสน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ได้นำตัวนายกฤษดา ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ นายกฤษดา รับสารภาพพร้อมกับได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดที่ใช้กริชกระหน่ำแทงนางวัฒนาที่อยู่ด้านท้ายของตัวบ้าน ก่อนที่จะถือกริชเล่มเดิม แทงนางเชือนที่นอนป่วยอยู่ ระหว่างที่นายกฤษดากำลังจ้วงแทง น้องของนางเชือน ได้ร้องขอชีวิตบอกว่า “พี่บ่าวอย่าทำ” แต่นายกฤษดาไม่สนใจได้กระหน่ำแทงนางเชือนจนสิ้นลมหายใจ จากนั้นได้จุดไฟเผาบ้านทันที แต่นายกฤษดากลัวว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนจะไม่ตาย จึงเดินออกมาใช้ตะปูยาวล็อกกลอนหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้ผู้เสียชีวิตหลบหนีออกมาได้


ก่อนที่จะเดินหลบหนีผ่านศาลหลังบ้าน เพื่อไปยังขนำที่ตนอาศัยอยู่ เมื่อไปถึงได้นำกริชที่ใช้ก่อเหตุไปวางไว้ที่ศาลไม้เล็ก ๆ หน้าขนำ ก่อนที่จะไปหลบอยู่ในขนำ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัว


ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกฤษดา ผู้ก่อเหตุว่าอยากจะขอโทษผู้เสียชีวิตหรืออยากจะขอโทษญาติของผู้เสียชีวิตหรือไม่ นายกฤษดาตอบกลับมาว่า “ไม่ขอโทษ และไม่มีอะไรจะพูด ไม่มีใครสั่งให้ทำ ส่วนหมอผู้ที่กระซิบข้างหูให้ก่อเหตุนั้น คือหมอผีที่เก่งที่สุดในโลก” เป็นประโยคที่คนปกติฟังแล้วจะงง เมื่อถามว่าหมอผีได้เดินทางมาเยี่ยมไหม นายกฤษดาก็ตอบว่า “หมอผีไม่กล้าที่จะเดินทางไปเยี่ยม”


ญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เข้ามาสอบถามผู้ต้องหาว่า “ทำกับนางเชือนแบบนี้ทำไม” ก่อนที่จะพยายามเข้ามารุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดึงตัวญาติของผู้เสียชีวิตเอาไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวนายกฤษดาผู้ต้องหาขึ้นรถกลับโรงพักทันที เพื่อไม่ให้คนที่ไปฆ่าคนตายต้องถูกทำร้ายบ้าง ตามกฎหมาย ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายกฤษดา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและวางเพลิงเผาทรัพย์


นายเดียว ตั้งวัฒณกุลชัย อายุ 45 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า บ้านที่เกิดเหตุหลังจากนี้ก็คงไม่มีใครเข้าไปอยู่อาศัย เพราะญาติพี่น้องส่วนใหญ่แล้วทำงานอยู่ต่างพื้นที่ ส่วนที่ดินตรงนั้นเป็นของครอบครัว ก็จะคอยพลัดเปลี่ยนกันมาดูแล ส่วนครอบครัวของผู้ก่อเหตุก็ได้ติดต่อพูดคุยกันแล้ว พร้อมกับบอกว่าไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ซึ่งตนติดใจว่าทำไมไม่บอกว่านายกฤษดาติดยา มีอาการจิตเวช และเป็นบุคคลอันตรายที่อาจจะก่อเหตุฆ่าคนตายได้ ก่อนจะให้ย้ายมาอยู่ในที่ดินของนางเชือน เพื่อให้คนในครอบครัวระวังตัวมากกว่านี้ หลังจากนี้ก็จะมีการคุยกันในเรื่องของความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น