ทายาทผู้สร้าง ครูกายแก้ว เผยความจริง กรณีการบูชายัญหมา-แมว

จากกระแสเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่อง ครูกายแก้ว ที่กำลังตกเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาว่ามีที่มาอย่างไร จนกระทั่งมาถึงพิธีการบนบานสานกล่าว ที่คนในสัมคมออนไลน์บางส่วนแนะนำว่า ถ้าจะบูชาครูกายแก้วให้สัมฤทธิ์ผล ต้องบูชายัญด้วยลูกสุนัขและลูกแมว จนกลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก


นั่นทำให้ นายณัฐวุฒิ รัตนสุข อายุ 42 ปี ผู้ก่อตั้งเทวลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ซึ่งภายในเทวลัยแห่งนี้ มีรูปปั้นครูกายแก้วขนาดเท่าคนจริง ประทับมานานกว่า 4 ปี และเปิดให้ผู้คนที่มีความเชื่อได้เดินทางมาสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง กล่าวว่า อ.สุชาติ รัตนสุข ผู้เป็นต้นสายของการบูชาครูกายแก้ว


ท่านได้กำชับเตือนเอาไว้ว่า ห้ามนำของสดไปไหว้บูชาครูกายแก้ว ให้นำแต่ผลไม้ ดอกไม้ ขนมหวาน ทองคำ ไปไหว้สักการะเท่านั้นพอ ซึ่งที่ผ่านมาจะเป็นที่ทราบกันดีในกลุ่มผู้นับถือครูกายแก้ว 300-400 คนว่า ครูกายแก้วไม่ชอบของสด การตั้งโต๊ะทำพิธีจึงใช้วิธีจำลองขนมหรือถั่วต่าง ๆ ให้เป็นรูปของสดต่าง ๆ แทน


ส่วนประเด็นที่มีผู้คนในโลกโซเซียลมีเดีย แนะนำว่าให้นำสุนัขหรือแมวไปบูชายัญครูกายแก้ว ถือเป็นความเชื่อที่ผิด การจะบูชาครูกายแก้ว ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเบียนชีวิตใคร แต่กรณีนำสัตว์ไปบูชายัญ แค่เริ่มก็เป็นการทำกรรมแล้ว แล้วจะไปรับสิ่งที่เป็นมงคลได้อย่างไร


ตนเองกราบไหว้บูชาครูกายแก้วบูชามา 3-4 ปีแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาทำตามกระแสตอนนี้ การบูชาครูกายแก้วต้องกราบไหว้ท่านด้วยความศรัทธา ท่านไม่ใช่เทพหรืออสูร เพราะชื่อท่านก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นครู


ส่วนกระแสโจมตี ครูกายแก้ว ที่บางคนบอกว่า ไม่มีในประวัติศาสตร์หรือเป็นตัวเวตาลบ้างอะไรบ้าง ตนขอเรียนว่าบางสิ่งบางอย่างต้องลองเปิดใจดูก่อน ตนไม่ขอไปก้าวล่วงครูบาอาจารย์ของใคร เพราะแต่ละคนตนเชื่อว่าทุกคนก็ย่อมมีครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือกันทุกคนอยู่แล้ว


เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *