กู้ภัยระดมกำลังตามหาหนุ่มไรเดอร์ หลังโดดลงจากสะพานข้ามแม่น้ำกก ล่าสุดยังไม่เจอร่าง

เมื่อเวลาประมาณ 15.55 น. วันที่ 20 ส.ค. 66 เกิดเหตุมีผู้กระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำกก พื้นที่ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ต้องระดมกำลังทีมกู้ภัยจากหลายหน่วยงานทั่วเชียงราย ได้แก่ สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)สำนักงานใหญ่ กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติเชียงราย สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย และเทศบาลนครเชียงราย ร่วมสมทบภารกิจ


จุดเกิดเหตุอยู่บน ขัวพญามังราย ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำกก ตั้งอยู่บนถนนกลางเวียง เชื่อมต่อระหว่างชุมชนบ้านใหม่กับ สภ.เมืองเชียงราย ในที่เกิดเหตุก่อนหน้าพบว่ามีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีบานเย็น-ดำ ทะเบียน 1กล 401 เชียงราย จอดอยู่บนสะพานชิดแบริเออร์กัันขอบทางฝั่งตะวันออก ตรวจสอบเอกสารภายในรถ พบเพียงเอกสารประกันชีวิตฉบับเก่า ระบุชื่อนายภิมล มานวล อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 2 ม.6 ต.ครึ่ง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นผู้เอาประกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเอาเรือท้องแบนล่องไปตามแม่น้ำกก และให้ทีมประดาน้ำลงสำรวจใต้น้ำ ส่วนทีมบนบกคอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของไฟส่องสว่าง ซึ่งจากการค้นหาและสำรวจพื้นที่เกิดเหตุ ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย และใต้น้ำมีทั้งก้อนหินและกิ่งไม้เป็นอุปสรรคในการค้นหา แต่ช่วงห่างตลิ่งประมาณ 1 ม. ระดับน้ำตื้นประมาณ 1 ม. สามารถเดินค้นหาได้ แต่ช่วงที่ห่างฝั่งเกินกว่านั้นจะมีความลึกประมาณ 2-3 ม. ในคืนนี้ชุดคเนหาจะใช้เวลาค้นหาจนถึง 20.30 น. เพราะแสงสว่างไม่เพียงพอ เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้ปฏิบัติงาน และจะกลับมาระดมพลค้นหากันอีกครั้งในเวลา 09.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (21 ส.ค.)


จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายภิมล (ผู้สูญหาย) ประกอบอาชีพพนักงานขับรถส่งของ (ไรเดอร์ Grab) อาศัยอยู่กับแฟนสาวที่ในตัวเมืองเชียงราย แต่ในวันนี้ทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จนแฟนของนายภิมลได้เก็บข้าวของออกจากที่พักไป ต่อมานายภิมลสงบอารมณ์ได้จึงขับรถออกตามหาเมียแต่ไร้วี่แวว คาดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูญหายคิดสั้น จึงตัดสินใจมากระโดดสะพานข้ามน้ำกกดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพยานหลักฐาน และเรียกผู้ใกล้ชิดมาสอบถามเพิ่มเติม เพื่อหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุสลดในครั้งนี้


ข่าวโดย วินัย ไชยสถาน ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด เชียงราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *