แค้นจัด! หนุ่มฝากเงินไม่เข้าทุบตู้เอทีเอ็มเจ๊ง (คลิป)

แค้นจัด! หนุ่มฝากเงินไม่เข้าทุบตู้เอทีเอ็มเจ๊ง (คลิป)


จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสต์คลิปชายแต่งกายเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนต์ สวมรองเท้าแตะ ยืนกดมือถืออยู่ด้านหน้าตู้ ATM ธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนจะใช้ค้อนทุบหน้าตู้ ATM จนกระจกกระเด็นออกมา โดยมีผู้เข้าดูคลิปดังกล่าวกว่า 1 หมื่นคน และเข้ามาแสดงความคิดเห็นประมาณว่า เก่งจริงต้องมีเงินจ่ายค่าเสียหายด้วย มิเช่นนั้นต้องนอนฮ่องกงแน่ นอกจากนี้ผู้โพสต์ได้ระบุเรื่องราวสั้น ๆ ว่า “กดเงินไม่ออกทุบตู้ซะงั้น” “ทุบตู้เอทีเอ็ม”


วันที่ 14 ก.พ. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดตั้งตู้เอทีเอ็มที่ได้รับความเสียหาย อยู่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ถนน เลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร พบตู้เอที่เอ็มดังกล่าวสภาพถูกทุบหน้าจอแตกละเอียด กล้องข้างบนตู้เสียหาย ฝาครอบด้านล่างรอยถูกทุบจนหลุดออกมาและมีการใช้เทปกาวพันเอาไว้ โดยสภาพตู้ใช้การไม่ได้เจ้าหน้าที่ติดป้ายงดใช้บริการ


น.ส.ปานปิ่นโต (นามสมมติ) อายุ 29 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นวันที่ 12 ก.พ. 66 เวลา 03.30 น. ตนเข้ากะอยู่ จู่ ๆ ชายดังกล่าวอายุประมาณ 40 ปี ได้เดินมาฝากเงินที่ตู้แล้วตู้ก็ดูดเงินไป แต่เข้าใจว่าเงินไม่เข้าบัญชี ชายดังกล่าวจึงเดินมาบอกตนว่าตู้กินเงินแล้วเงินไม่เข้าบัญชี

ซึ่งตนเองเป็นแค่พนักงานร้านสะดวกซื้อ จึงแนะนำว่าลูกค้าต้องแจ้งไปยังธนาคารของตู้ จากนั้นตนเองกลับเข้าไปในร้านก่อนเห็นผ่านห้องวงจรปิดพบว่าชายดังกล่าวเตะตู้เอทีเอ็มและเอาที่ตักขยะฟาด ด้วยความกลัวจึงแจ้งตำรวจสายตรวจ แต่ชายดังกล่าวทุบเสร็จรอบแรกกลับออกไปจากพื้นที่ ขณะที่สายตรวจโทรมาถามว่าชายดังกล่าวออกไปหรือยังตนจึงแจ้งว่าออกไปแล้ว สายตรวจจึงบอกเดี๋ยวจะเข้าไปดูความเสียหาย

ซึ่งระหว่างรอสายตรวจมา ชายดังกล่าววนมารอบ 2 เอาค้อนมาด้วย และเข้าไปเรียกตนในร้านให้มาถ่ายคลิปให้พี่หน่อย ตนก็กล้า ๆ กลัว ๆ เขาก็บอกว่า “น้องถ่ายเลยได้เป็นหลักฐาน” แล้วเขาก็ทุบปั้งจนตู้พัง สายตรวจก็มาถึงพอดี แล้วคุมตัวชายดังกล่าวไปโรงพัก

จากการสังเกต ตนไม่เคยเห็นชายคนนี้มากดเงินที่ตู้หน้าร้านมาก่อนเลย แต่คิดว่าตู้น่าจะมีปัญหาจริง ๆ เพราะก่อนหน้านี้มีลูกค้าหลายคนมาถามบ่อย ๆ ว่าตู้เป็นอะไร ฝาวเงินไปแล้วตู้ดูดเงินไปแต่ไม่เข้าบัญชี ตนก็ได้แต่แนะนำไปว่าให้แจ้งธนาคาร อย่างไรก็ตามส่วนตัวทำงานกะดึกทุกวันมีเหตุแบบนี้ก็กังวลความไม่ปลอดภัย ส่วนตัวเข้าใจลูกค้าที่ประสบเหตุแต่ขอให้ใจเย็น ๆ ขอให้ติดต่อธนาคารดีกว่ามาทำลายข้าวของแบบนี้


พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผู้กำกับ สน.คันนายาว ได้ให้ข้อมูลว่า หลังรับแจ้งเหตุตำรวจสายตรวจเข้าดำเนินการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทันทีพบมีอาการมึนเมาสุรา และจากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุอ้างว่ากดหรือโอนเงินไม่เข้าระบบจึงเกิดอารมณ์โมโห ในครั้งแรกใช้ที่ตักขยะตีตู้ก่อนกลับไปเอาค้อนมาทุบ จากคำให้การมีการดำเนินการตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าวทุบตู้ด้วยสาเหตุกดเงินไม่ออกจริง ๆ และธนาคารเป็นเจ้าทุกข์มาดำเนินการแจ้งความไว้ จึงแจ้งข้อหาชายดังกล่าว “ทำให้เสียทรัพย์” เพราะเขาไม่ได้งัดแงะตู้เพื่อหวังทรัพย์ ก่อนในเช้าวันนี้ 14 ก.พ. 66 ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าวไปส่งฟ้องศาลมีนบุรีเรียบร้อยแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *