วัดบางคลานทำบุญใหญ่ ‘พระครูวิสิฐสีลาภรณ์’ มรณภาพครบ 1 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
คณะศิษย์พระครูวิสิฐสีลาภรณ์อดีตเจ้าอาวาส ‘วัดบางคลาน’ แห่ร่วมงานทำบุญครบ 1 ปี ที่มรณภาพ พร้อมทำพิธีเผาพริกเผาเกลือ แช่งเจ้าคณะจังหวัด
ช่วงเช้าวันนี้ที่วัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน หลวงพ่อเงิน อ.โพทะเล จ.พิจิตร บรรดาศิษยานุศิษย์จัดทำบุญครบรอบ 1 ปีให้แก่ พระครูวิสิฐสีลาภรณ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน เกจิชื่อดังของ จ.พิจิตร ซึ่งมรณภาพเมื่อ 24 มิ.ย. 2565 ด้วยโรคหัวใจล้มเหลวฉับพลัน ภายในกุฎิ เป็นที่เศร้าโศรกเสียใจใแก่บรรดาศิษยานุศิษย์ทั้งหลาย


ในการทำบุญมีทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทั้งตำรวจ ทหาร นักการเมือง หัวหน้าส่วนราชการ ทั้งที่ปลดเกษียณไปแล้วและยังรับราชการอยู่ในปัจจุบัน ในจ.พิจิตรและจังหวัดใกล้เคียงที่ศรัทธาในตัวของหลวงพ่อเงินและอดีตเจ้าอาวาสได้ร่วมใจกันทำบุญ


บรรยากาศการทำบุญครบรอบการมรณภาพของพระครูวิสิฐสีลาภรณ์ ครบรอบ 1 ปีของเหล่าศิษยานุศิษย์นอกจากจะมีการทำบุญเลี้ยงพระ มีการจ้างลิเกชื่อดังของจังหวัดทำการแสดงแล้ว


รวมทั้งบรรดาลูกศิษย์ได้ทำมีพิธีเผาพริกเผาเกลือสาปแช่งพระราชสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัด ตลอดจนบริวารที่ทำกันเป็นขบวนการกลั่นแกล้งปลด พระครูวิสิฐสีลาภรณิ์ อดีตเจ้าอาวาสออกจากตำแหน่งอีกด้วย


และในงานเดียวกัน นางสาวสุภา อยู่ยืด ประธานองค์กรชุมชนรักษ์วัดบางคลาน เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีได้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ นายวิรัตน์ วะสะศิริ หรือ พระราชสิทธิเวที เจ้าคณะ จ.พิจิตร


โดยกล่าวหาว่าแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 208 ว่า บุคคลดังกล่าวได้ขาดความเป็นพระแล้ว ตั้งแต่ปี 2551 โดยเสพเมถุนเป็นอาบัติปาราชิก ขาดจากความเป็นพระภิกษุ มีบุตร 2 คนกับสีกา 2 คนในปี 2551 และปี 2562


ล่าสุดตนและอดีต ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.พิจิตร ได้มอบเอกสารหลักฐานที่เป็นภาพวิดีโอคอลแชทกับสาวคนสนิท และเอกสารภาพถ่ายหลายสิบภาพที่บ่งบอกว่าบุคคลดังกล่าวได้ทุ่มเงินหลายล้านบาทให้กับสีกาคนสนิท นำไปซื้อรถหรู ใช้ของแบรนด์แนมราคาแพงจนน่าตกใจ


แต่ที่น่าแปลกใจข่าวบุคคลระดับเจ้าคณะจังหวัดมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทำให้ศาสนาพุทธเสื่อมเสีย เป็นข่าวฉาวโด่งดังไปทั่วเป็นเวลาหลายเดือนแล้วกลับไม่มีผู้บริหารคณะสงฆ์เคลื่อนไหวใดๆเลย คงต้องฝากความหวังไว้กับฟ้าอย่างเดียวที่จะเข้ามาจัดการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *