จับแก๊งเหี้ยมห่อสาวถ่วงสระ อ้างน็อกยาดับเอง แม่แฉพิรุธซ่อนศพ 11 วัน (คลิป)

จับแก๊งเหี้ยมห่อสาวถ่วงสระ อ้างน็อกยาดับเอง แม่แฉพิรุธซ่อนศพ 11 วัน (คลิป)


กรณีพนักงานสอบสวน สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งพบศพถูกมัดด้วยผ้าห่มลอยอยู่ในสระน้ำ หมู่ 4 บ้านวังยาง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก ที่เกิดเหตุบริเวณโคนต้นข่อยริมน้ำ พบศพห่อด้วยผ้านวมลอยห่างจากตลิ่ง 5 เมตร


เจ้าหน้าที่ใช้ไม้เขี่ยเข้ามาก่อนนำขึ้นฝั่งพบผ้านวมถูกรัดด้วยสายสเตย์ใช้รัดของท้ายรถบรรทุกอีกชั้น มีศีรษะโผล่ออกมาเห็นใบหน้าและศีรษะ ไม่มีเส้นผม สภาพเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ยังมีเชือกมัดถ่วงด้วยเครื่องสูบน้ำ ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ว่าเป็นหญิงหรือชาย


วัทนี่ 1 ธ.ค. 65 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ทับสะแก และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน โดยจุดเกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างประมาณ 10 เมตร ยาว 30 เมตร จุดที่พบศพอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่


เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเดินไปดูที่บ้านปูนชั้นเดียวหลังคาสีฟ้า ห่างจากสระน้ำประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นบ้านของนายเอ็กซ์ ผู้ก่อเหตุ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวออกไปตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งภายในบ้านพบเตียงนอนไม้ไผ่ และเบาะนอน ด้านล่างมีกระเป๋าเสื้อผ้า ผ้านวมสีนเำเงินวางกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน


สอบถาม น.ส.กรทิพย์ จีนตะลับ อายุ 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อวานนี้ 30 พ.ย. 65 เวลา 17.00 น. ตนกับสามีไปเลี้ยงหมูที่บริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นสามีเดินไปดูเครื่องสูบน้ำที่บ่อน้ำ ตนจึงเดินตามไปด้วย เมื่อไปถึงบ่อน้ำเห็นผ้าห่มสีขาวลายการ์ตูนห่ออะไรบางอย่าง คาดว่าอาจจะเป็นศพ จึงรีบโทรศัพท์บอกน้าชายให้เข้ามาดูด้วยกัน เมื่อน้าชายมาถึงก็ช่วยกันใช้ไม้เขี่ยดู เขี่ยไปเขี่ยมา พบว่าศพหงายขึ้นมาเห็นใบหู จึงรีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ


สภาพศพถูกห่อด้วยผ้านวม รัดด้วยสายสเตย์ที่รัดของท้ายรถบรรทุกอีกชั้นหนึ่ง ถ่วงด้วยเครื่องสูบน้ำ และ ที่ใส่อาหารหมู ซึ่งเป็นของตนที่วางไว้ที่คอกหมู ซึ่งตอนแรกตนไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นใคร เพราะศพขึ้นอืดแล้ว


ที่ผ่านมาตนเข้าไปที่เกิดเหตุประจำ เพราะต้องไปเลี้ยงหมู แต่ไม่เคยพบความผิดปกติ คาดว่าผู้ก่อรู้เวลาเข้าออกของตนกับสามี ส่วนนายเอ็กซ์ ผู้ต้องหาเป็นคนเดียวที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุด เพราะพื้นที่ดังกล่าวแทบไม่มีบ้านคน บางหลังก็ไม่มีคนอยู่


จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปที่สภ.ทับสะแก พบว่า ญาติผู้ตายได้เข้ามาแสดงตัวแล้ว ทราบชื่อผู้ตาย น.ส.สุภาภรณ์ หมื่นนิล หรือ เป็ก อายุ 32 ปี เป็นชาวบางสะพาน นางวิไล บุตรเกตุ อายุ 51 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 19 พ.ย. 65 น.ส.สุภาภรณ์ ยังอยู่ที่บ้านใน อ.บางสะพาน ตามปกติ ขณะนั้นเห็นลูกสาวคุยอยู่กับนายเอ็กซ์ หรือนายปิยะพงศ์ ซื่อสัตย์ อายุ 22 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จากนั้นตนก็เข้านอน ช่วงเช้าตื่นมาไม่เจอลูกสาว แต่เจอนายเอ็กซ์มาที่บ้าน จึงถามนายเอ็กซ์ว่า สุภาภรณ์ หายไปไหน เอ็กซ์ตอบว่า เพื่อนมารับไปตั้งแต่กลางคืน ตอนแรกก็เชื่อ แต่โทรศัพท์หาลูกสาวแล้วติดต่อไม่ได้ก็เริ่มเอะใจ


ผ่านไป 2-3 วัน สังเกตเห็นนายเอ็กซ์ ใช้โทรศัพท์มือถือ ทั้งที่ปกติไม่เคยใช้ ตนก็พยายามสังเกตว่าเป็นของลูกสาวตนหรือไม่ แต่ดูแล้วไม่ใช่ จนผ่านไปเกือบสัปดาห์ตนบอกนายเอ็กซ์ ว่าจะแจ้งความเพราะหายไปนานผิดปกติ นายเอ็กซ์บอกว่าอย่าแจ้งความ เพราะถ้าแจ้งความตัวเองจะเดือดร้อนเนื่องจากอยู่กับสุภาภรณ์ เป็นคนสุดท้าย ตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นตามนั้น


กระทั่งเมื่อวานนี้ 30 พ.ย. ทราบข่าวว่า พบศพที่บางสะพาน ใกล้บ้านของนายเอ็กซ์ ตนจึงให้ญาติที่อยู่ใกล้ไปดู ระหว่างนั้นนายเอ็กซ์มาที่บ้าน บอกว่าไม่ใช่ศพลูกสาวตนเพราะเป็นศพผู้ชาย ตนยังแปลกใจว่านายเอ็กซ์รู้ได้อย่างไร ทั้งที่ศพยังไม่เอาขึ้นมาจากน้ำด้วยซ้ำ จนช่วงค่ำญาติยืนยันว่าน่าจะเป็นศพลูกสาวตนเพราะมีรอยสักรูปผู้หญิงที่หลังเหมือนกัน ระหว่างนั้นนายเอ็กซ์กลับไปบ้านที่บางสะพานแล้ว

จนวันนี้ตำรวจคุมตัวนายเอ็กซ์มาสอบสวน ตนก็เข้าไปคุยถามว่าได้ทำลูกสาวตนหรือไม่ นายเอ็กซ์ ยอมรับว่าเป็นคนอำพรางศพจริง
โดยอ้างว่าลูกสาวตนช็อคไป จึงร่วมกับเพื่อนห่อศพแล้วนำมาทิ้ง แต่ตนไม่เชื่อมองว่าอาจจะมีการทำร้ายด้วย ส่วนเรื่องการเล่นยาเสพติดก่อนเสียชีวิตตนไม่รู้ แต่นายเอ็กซ์เลือดเย็นมาก ระหว่างที่ลูกตนหายไปเจ้าตัวยังมาที่บ้านตน ทำตัวปกติทุกอย่าง อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น ทั้งนี้ นายเอ็กซ์เป็นลูกชายของน้องสาวตน เป็นญาติใกล้ชิดกันไม่คิดว่าจะมาทำแบบนี้ ส่วนคดีก็ขอให้ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด

นางน้อย (นามสมมติ) แม่ของนายเอ็กซ์ นำทีมข่าวเข้าไปภายในบ้านซึ่งเป็นทาวเฮาส์ 2 ชั้น บริเวณห้องชั้น 2 เป็นห้องโล่ง มีกล่องโฟมสีขาววางอยู่กลางห้อง และขวดน้ำอัดลมใส่น้ำสีน้ำตาลใส 2-3 ขวด


นางน้อย กล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับลูกชาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนั่งเสพยากับผู้ตายและเพื่อนผู้ชายอีก 2 คน ระหว่างนั้นผู้ตายเกิดน็อกเพราะเล่นทั้งยาไอซ์และยาบ้าจนเสียชีวิต ตัวเองกลัวไม่รู้จะทำอย่างไร จึงร่วมกันกับเพื่อน 2 คน ห่อศพด้วยผ้าปูที่นอนและผ้าม่านในบ้าน นำขึ้นรถกระบะสีขาวของเพื่อนนำศพไปทิ้งที่จุดพบศพ ตนจึงถามว่าทำไมไม่บอกตนกับนางวิไล แม่ผู้ตายที่บ้านอยู่ห่างไป 3-4 กิโลเมตร ลูกชายบอกว่ากลัวความผิด

ส่วนตัวเชื่อตามคำให้การของลูก เพราะลูกชายเป็นคนขี้กลัว อาจจะไม่กล้าแจ้งตำรวจ โดยที่ผ่านมาลูกชายกับ น.ส.สุภาภรณ์ ไม่เคยมีปัญหากัน เพราะเป็นญาติที่สนิทรักใคร่กันดี ทั้งนี้ลูกชายเคยติดคุก 2 รอบคดีพยายามฆ่า 3 ปี และคดีพรบ.คอมพิวเตอร์ 4 เดือน เพิ่งออกมาไม่ถึงปี โดยพรบ.คอมพิวเตอร์ ลูกชายทะเลาะกับแฟนเก่าแล้วมีการโพสต์ขู่รวมถึงปล่อยคลิปลับ

ส่วนเรื่องของคดีนี้ตนไม่เข้าข้างลูกชาย และอยากขอโทษพี่สาวซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายด้วย ตนก็ต้องเป็นกลางเพราะคนตายเป็นหลานสาวตัวเอง

เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายปิยะพงษ์ ซื่อสัตย์ หรือ เอ็กซ์ ผู้ต้องหา เข้าห้องขังที่ สภ.ทับสะแก และได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 1 รายที่คาดว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุมาสอบปากคำในห้องสืบสวน นอกจากนี้ ยังมีการยึดรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์เทา ซึ่งคาดว่าเป็นรถที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายศพมาตรวจสอบ

เบื้องต้น นายเอ็กซ์ ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนเรื่องฆ่าจะต้องรอผลชันสูตรบาดแผลผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง
VDO