โจรจนมุม เจ้าหน้าที่เจอตัวแกล้งทำเป็นนอนหลับ แต่สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 01.45 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร ออกตรวจตลาดอินโดจีนบริเวณริมโขงจังหวัดมุกดาหาร หลังจากที่มีการร้องเรียนและเกิดเหตุโจรเข้าไปลักขโมยของบ่อยครั้งจนทางเทศบาลต้องเพิ่มความเข้มงวดในการออกตรวจ จนกระทั่งได้ไปพบความผิดปกติของร้านค้าบริเวณ วัดยอดแก้วศรีวิชัย จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่ามีชายอายุประมาณ 30 กว่าปี สวมเสื้อสีเขียว กางเกงขาสั้นสีดำ นอนอยู่ภายในร้านค้า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร เข้าจับกุมตัวไว้


จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ทราบว่าชายคนดังกล่าว ชื่อว่านาย ฐนพัฒน์ เป็นชาวบ้าน ส้มป่อย ตำบล นาสีนวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จ. มุกดาหาร ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10กิโลเมตร เมื่อตรวจค้นภายในตัวและกระเป๋าพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่ง ต่อมาเจ้าหน้าได้นำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุพร้อมกับตรวจยึดจักยานยนต์ที่ขับมาเพื่อก่อเหตุ1คัน โดยผู้ก่อเหตุมีประวัติเกี่ยวกับการขโมยของบ่อยครั้ง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุพร้อมกับของกลาง ไปที่ สภ.เมืองมุกดาหารเพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป


ข่าวโดย ธนกฤต ธุระมาล ผู้สื่ข่าวสยามนิว์ จังหวัดมุกดาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *