โดนผีตามกลับมาถึงบ้าน

เบิ้มเป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งตอนนั้นเบิ้มอายุประมาณ 18 ปีซึ่งตอนนั้นเบิ้มกำลังเป็นวัยรุ่น เบิ้มเป็นหนุ่มที่เรียนกำลังจะจบ ม.6 คืนหนึ่งเบิ้มได้นัดเพื่อนจะไปเที่ยวเล่นและไปจีบสาวที่หมู่บ้านข้างๆตามปรกติคืนนั้นเบิ้มกับเพื่อนได้ไปกัน 5 คนและได้ขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนกันไป 3 คันเมื่อไปถึงหมู่บ้านข้างๆแก๊งของเบิ้มก็ได้จอดรถอยู่ที่ร้านค้ากลางหมู่บ้านเพื่อจอดแซวสาวที่นั้นและจอดซื้อพวกอาหารเครื่องดื่มกินกัน พอเวลาเรื่มดึกตอนนั้นเวลาน่าจะประมาณ 23.30 แล้วทุกคนจึงแยกย้ายกันกลับบ้านพอคืนต่อมาเบิ้มได้ชวนเพื่อนๆไปแซวสาวกันที่หมู่บ้านข้างๆอีกหมู่บ้านหนึ่ง
คืนนี้ก็เหมือนเคยเบิ้มกับเพื่อนได้ไปจอดมอเตอร์ไซค์ที่ร้านค้าในหมู่บ้านและซื้ออะไรนั่งกินดื่มแล้วคอยแซวสาวและขอเบอร์กันตรงหน้าร้านค้านั้นเมื่อถึง 23.30 เบิ้มกับเพื่อนๆก็จะแยกย้ายกันกลับบ้าน เมื่อถึงคืนที่ 3 ก็เป็นเหมือนเช่นเคยและเป็นเรื่องปรกติของแก๊งนี้คือเมื่อถึงกลางคืนหรือมีงานประจำปีที่หมู่บ้านไหนต้องออกไปเที่ยวและออกไปแซวสาวหรือขอเบอร์สาวให้ได้ แล้วเมื่อคืนที่ 4 ก็มาถึงคืนนั้นเบิ้มก็ได้ออกไปเที่ยวเหมือนเดิมคืนนี้เบิ้มและพวกก็ได้ขี่มอเตอร์ไซค์กันไป 3 คันเหมือนเดิม
แต่ว่ามีเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ป่วยไม่สบายเป็นไข้ดังนั้นแก๊งนี้เลยเหลือกันแค่ 4 คน คืนนี้เบิ้มจึงได้ชวนเพื่อนๆไปอีกหมู่บ้านหนึ่งซึ่งหมู่บ้านนี้มีงานประจำปีกันอยู่แต่ว่าเบิ้มบอกเพื่อนๆว่าเราต้องไปกันไกลอีกนิดหนึ่งและหมู่บ้านนี้เขามีสาวๆสวยๆเยอะเลย ดังนั้นเบิ้มและเพื่อนๆชาวแก๊งจึงออกเดินทางไปที่หมู่บ้านนี้กันโดยมีเบิ้มขับมอเตอร์ไซค์นำหน้า เมื่อเบิ้มและเพื่อนถึงหมู่บ้านจุดหมายทั้งหมดจึงพากันเดินเที่ยวรอบๆงานแล้วมานั่งตรงที่พากันจอดมอเตอร์ไซค์แล้วซื้ออะไรมานั่งกินดื่มกันตรงนั้น เวลาก็ผ่านไปประมาณสามทุ่มเบิ้มก็เหลียวเห็นสาวคนหนึ่งเบิ้มจึงเดินเข้าไปจีบ เมื่อเบิ้มจีบสาวคนนั้นได้จึงพามานั่งกับเพื่อนๆ
เบิ้มกับสาวคนนั้นได้นั่งหยอกล้อกันไปและนั่งกินดื่มกับเพื่อนๆของเบิ้มจนเวลาผ่านไปจนดึกประมาณห้าทุ่มเศษๆทุกคนเลยเตรียมตัวจะกลับแต่ว่าทุกคนก็นั่งดื่มกันซักพักเมื่อดูนาฬิกาตอนนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืนแล้วประกอบกับทุกคนเริ่มมีอาการเมานิดๆแล้วเบิ้มกับเพื่อนๆเลยตัดสินใจพากันกลับบ้าน เบิ้มกับเพื่อนๆได้ขี่มอเตอร์ไซค์กลับกันเรื่อยๆอย่างช้าๆจนเบิ้มกับเพื่อนๆมาถึงกลางทางเบิ้มกับเพื่อนอีกคนก็รู้สึกปวดเยี่ยวขึ้นมาทุกคนจึงพากันจอดเพื่อรอเบิ้มกับเพื่อนอีกคนเยี่ยว เมื่อเบิ้มจอดรถเบิ้มได้เหลียวเห็นต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งเบิ้มก็วิ่งไปเยี่ยวที่โคนต้นไม้ใหญ่ต้นนั้น ระหว่างที่เบิ้มเยี่ยวอยู่นั้นเบิ้มก็ได้เหลียวเห็นกระทงที่เขาเอาตั้งไหว้ผีตรงนั้นวางอยู่ซึ่งมีข้าวมีขนมและผลไม้ 2-3 ลูก เมื่อเบิ้มเยี่ยวเสร็จด้วยความเมานิดๆเบิ้มจึงเตะกระทงนั้นไปที่หนึ่งและเบิ้มจึงออกมาจากตรงนั้นและขับรถกลับบ้านต่อ
เมื่อ ถึงเช้าวันใหม่เบิ้มก็ได้ร้องครวญคราง โอ๊ย..เจ็บเท้า โอ๊ย..เจ็บเท้า ลั่นบ้านทำให้พ่อกับแม่ของเบิ้มตกใจจึงรีบวิ่งมาดูลูกชายว่าเป็นอะไร เมื่อพ่อกับแม่วิ่งมาถึงพ่อกับแม่ก็เจอเบิ้มนั่งร้องครวญครางอยู่บนเตียง พ่อจึงเข้าไปถามเบิ้มว่าเบิ้มเป็นอะไร เบิ้มก็ได้ตอบพ่อว่าเบิ้มไม่รู้ว่าเป็นอะไรแต่รู้สึกเจ็บที่เท้าข้างขวามากเลย พ่อเลยเปิดผ้าห่มที่ปิดเท้าของเบิ้มไว้ เมื่อพ่อเปิดผ้าห่มออกปรากฏว่าเท้าของเบิ้มนั้นบวมเป่งเลย พ่อเลยถามเบิ้มย่ำไปอีกรอบว่าเมื่อคืนเบิ้มไปทำอะไรมา เบิ้มก็บอกพ่อตามเดิมว่าเบิ้มแค่ออกไปหมู่บ้านข้างๆเท่านั้น เมื่อพ่อได้ยินดังนั้นพ่อจึงพาเบิ้มไปหาหมอและพาเบิ้มกลับมานอนพัก
เมื่อเบิ้มนอนไปเบิ้มจึงฝันเห็นผู้หญิงผมยาวมายืนที่หน้าบ้านของเบิ้มและชี้หน้าเบิ้มอย่างอาฆาตพร้อมกับพูดว่า มึงมาเตะข้าวกับอาหารกูทำไมจากนั้นเบิ้มเลยตกใจสะดุ้งตื่น เบิ้มเลยรีบเล่าให้พ่อฟังพ่อเลยถามเบิ้มอีกครั้งว่าเมื่อคืนเบิ้มได้ไปเตะศาลหรืออะไรไหม เบิ้มจึงได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อฟัง เมื่อพ่อฟังจบพ่อจึงเดินกลับไปที่ห้องและพ่อได้กลับมาพร้อมมีดหมอเล่มหนึ่ง แล้วพ่อก็เอามีดหมอเล่มนั้นจี้ไปที่เท้าของเบิ้มที่บวมนั้นพร้อมกับท่องอะไรบางอย่างพอพ่อเอามีดออกเบิ้มกับรู้สึกว่าเย็นๆที่เท้า แล้วพ่อจึงพาเบิ้มไปที่ต้นไม้ใหญ่ต้นนั้นแล้วให้เบิ้มกล่าวขอขมาต่อสิ่งศักสิทธิ์ที่อยู่ตรงนั้นและพ่อยังเอาข้าวและอาหารมาวางไว้แทนของเก่าที่เบิ้มเตะไป
โพสท์โดย: น้องเปรียวเล่าเรื่องผีแชนแนล
ขอขอบคุณรูปถาพจาก : Pixar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *