คนแห่เข้าพิธีจุดเทียน 9 เดือน 9 แน่นวัดสว่างอารมณ์ ไม่พลาดส่อง เลขหางประทัด

เมื่อเวลา 20.08 น. ของวันที่ 9 เดือน 9 ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บริเวณทางขึ้นศาลาการเปรียญ สถานที่ประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณ พระตรีมูรติปางก้าวหน้าใหญ่ที่สุดในโลก มีต้นเทียนจำนวนมากของสาธุชนที่เข้าร่วมพิธีมาร่วมกันบูชาสักการะในค่ำคืนของวันที่ 9 เดือน 9 พร้อมจดแผ่นชื่อของตนเองที่อุทิศให้กับญาติพี่น้องติดไว้กับต้นเทียน


โดยสาเหตุที่คนเข้าพิธีจำนวนมาก เนื่องจากส่วนใหญ่เชื่อว่า วันที่ 9 เดือน 9 นั้นเป็นเลขมงคลทั้งของชาวไทยและชาวจีน สร้างความร่ำรวย ทำการค้าสิ่งใดก็จะเจริญรุ่งเรือง จะมีโชคลาภ ซึ่งพระครูยจิธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เกจิดังประกอบพิธีจุดเทียนชัย โดยมีพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ ทำให้ชาวบ้านเมื่อทราบข่าวต่างเดินทางกันมาร่วมพิธีกันจำนวนมาก

ก่อนเริ่มพิธีบรรดาเหล่าฤาษีชื่อดัง เช่น อาจารย์เจียม ฉายาเสน่ห์เมืองมอญ อาจารย์ปืน มนต์ฮินดู อาจารย์ต้น มณีพราหมณ์ ได้ประกอบพิธีขอพรท้าวหิรัญพนาสูร องค์ยักษ์ ที่ประดิษฐานริมสระบัวแดง เชิญชวนผู้เข้าร่วมพิธีมากราบไหว้ก่อนที่จะเข้าพิธี พร้อมกับ หลวงพ่อแป๊ะ เกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี ได้นำวัตถุมงคลวัดสว่างอารมณ์แจกให้กับผู้ที่มาขอพรกันทุกคน

จากนั้นได้ทำพิธีจุดเทียนมงคลเสริมดวงชะตา เสริมโชคลาภ ที่ลานกว้างด้านหน้าองค์พระเงินพระทอง พระตีมูรติ และท้าวเวสสุวรรณ โดยหลวงพ่อแป๊ะได้ประกอบพิธีจุดเทียนชัยให้ทุกเล่มที่นำมาวางไว้ ในระหว่างจุดเทียนชัย พระสงฆ์ 9 รูปสวดและประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา เสริมมงคลชีวิต เสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ให้กับคนที่เกิดในแต่ละวันจนครบ

อย่างไรก็ตามมีรายงานอีกว่า ชาวบ้านต่างฮือฮากับเลขหางประทัดที่จุดก่อนทำพิธีจุดเทียนชัย ที่ปรากฏว่าเป็นเลข 99 และ 863 ซึ่งตรงกับเลขที่ทำพิธี 9 เดือน 9 ทำให้ชาวบ้านต่างมาถ่ายรูปหาซื้อเลขเด็ดจากหางประทัดทุกแผงภายในวัดจนเกลี้ยง.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *