สะเทือนใจ เผยคำพูดสุดท้าย สารวัตรแบงค์ ก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

วานนี้ (11 ก.ย. 2566) ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ได้มีการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศำ ให้แก่ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ผู้ล่วงลับ ซึ่งก่อนในช่วงทำพิธี เพื่อนนรต.รุ่น 67 ร่วมกันร้องเพลง สนสามพราน เพื่อรำลึกถึง พ.ต.ต.ศิวกร ท่ามกลางความโศกเศร้า เพื่อนบางคนถึงกับร้องไห้หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความอาลัย ซึ่งขณะร้องเพลงมีสายฝนตกลงมาปรอย ๆ


จากนั้นก็ได้มีการอ่านประวัติของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว อายุ 32 ปี โดยมีช่วงตอนหนึ่งกล่าวว่า การจากไปของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัว เพื่อนพี่น้องและเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง แม้ในวาระสุดท้ายก่อนสิ้นลม พ.ต.ต.ศิวกร ยังมี ความอดทนและเข้มแข็ง มีใจต่อสู้ที่จะมีชีวิตอยู่


โดยประโยคสุดท้าย พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ได้กล่าวว่า ผมยังเสียชีวิตไม่ได้ ผมมีลูกน้องที่ต้องดูแล จะมีสักกี่คนที่แม้ในนาทีสุดท้ายของชีวิต ยังตระหนักถึงบทบาทของการเป็นนายตำรวจที่ดี การสูญเสียในครั้งนี้จึงนับว่า เป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลผู้ทรงคุณค่าของประเทศชาติอีกด้วย


ด้าน พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า การที่ตำรวจไม่ได้คิดถึงศักดิ์ศรีความเป็นตำรวจ ไปยอมเป็นลูกน้องให้กำนัน คนร้ายยิงตำรวจต่อหน้าตำรวจ มันเป็นเรื่องไม่ปกติที่เขากล้าทำ ตำรวจหลายคนที่เกษียณไปแล้ว รับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ เรามีหน้าที่รับใช้ประชาชน กลุ่มตำรวจที่ไปเป็นลูกน้องกำนัน ต้องเอาออกให้หมด


ก่อนเกิดเหตุมีประเด็นขอคุยเรื่องรถบรรทุกของกำนันนก บรรทุกน้ำหนักเกิน มีการขอคุย ขอเคลียร์ แต่สารวัตรศิวกรไม่ยินยอม มาวันเกิดเหตุมาขอย้ายตำแหน่งสารวัตรศิวกร ก็ไม่ยินยอมอีก ก่อนจะมาชวนดวลเหล้าออนเดอะร็อก ก็กินสู้สารวัตรศิวกรไม่ได้อีก ทำให้ทนเสียหน้า ไม่ได้ก็เลยเกิดเหตุ

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *