หนุ่มขับเก๋งเตรียมไป วันเกิดหลาน รถพุ่งตกคลองจม ดับสลดพร้อมแฟนสาว และแมวอีกสองตัว

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 18 ก.ย.2566 ร.ต.อ.พิศาล เรืองผัน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุรถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกคูน้ำ ริมถนนเพชรเกษม ขาเข้าราชบุรี หน้าโกลบอลเฮ้าส์ ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม


ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ทะเบียน กบ2699 ราชบุรี สภาพจมมิดคันอยู่ในคูน้ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตจากออกจากรถ ชื่อ นายไทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เป็นคนขับนั่งอยู่ภายในเบาะ สภาพคอหัก จมน้ำจนตัวซีด สวมใส่เสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ และ น.ส.เสาวภาคย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี แฟนของนายไทร นั่งโดยสารด้านหน้า เสียชีวิต สภาพสวมเสื้อดำ กางเกงขาสั้นสีฟ้า ซี่โครงหัก ภายในรถเจ้าหน้าที่ยังได้ช่วยขนทรัพย์สิน กระเป๋าออกมามีทั้งกัญชา อุปกรณ์การเสพ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้สนาม เสื่อ สัมภาระต่าง ๆ กระเป๋าเสื้อผ้า และแผ่นไวนิลขนาดใหญ่ เป็นไวนิลพื้นสีชมพูมีข้อความ Happy Birthday ramii 18 กันยายน 2566 นอกจากนี้ ยังพบกรงแมว 2 กรง เป็นแมวพันธุ์เปอร์เซียตายทั้ง 2 ตัว สภาพตัวเปียกปอนอยู่ในกรง มีเลือดออกที่บริเวณปาก

จากการสอบถามทราบว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.อรทัย ชัยทองถา อายุ 30 ปี มีบาดแผลตามร่างกาย อยู่บ้านเลขที่ 213 หมู่ 14 ต.ฝายกวาง. อ.เชียงคำ จ.พะเยา และ น.ส.จิรัชฒ์พัฒน์ รองสรร. อายุ. 36 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่


จากการสอบถาม นายบิว อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เปิดเผยว่า ตนขับรถผ่านมา มีคนขับรถบรรทุกเรียกให้ช่วยรถตกน้ำ ตนจึงประสานเจ้าหน้าที่และลงไปช่วยทั้งคนเจ็บและผู้เสียชีวิตนำขึ้นฝั่ง การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเลประกอบกับฝนตก และคนขับคาดเข็มขัดนิรภัยจึงต้องหาของมาช่วยตัดออกและนำร่างขึ้นมาแต่ไม่ทันเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ ยังเห็นแมวอีก 1 ตัว วิ่งออกมาจากรถขึ้นมาบนถนน จึงมอบให้รถกู้ชีพคืนคนเจ็บ

จากการสอบถาม น.ส.จิรัชฒ์พัฒน์ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายไทร และ น.ส.เสาวภาคย์ ซึ่งเป็นน้องสาวของตน และ น.ส.อรทัยเพื่อนของตน ได้ขับรถมาจากศรีราชาเพื่อชวนกันไปเลี้ยงฉลองวันเกิดหลานที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งจะมีการจัดงานในวันที่ 18 ก.ย.นี้ น.ส.จิรัชฒ์พัฒน์ กล่าวต่อว่า จึงออกเดินทางมาจากบ้านพักที่ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วขนข้าวของ พร้อมแมวอีก 3 ตัว ใส่กรงกลับมา ส่วนแมวนั้นจะนำมาไว้ที่บ้านที่บ้านโป่งเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุตนนอนหลับมาในรถ กระทั่งมีเสียงโครม จากอุบัติเหตุรถตกลงไปในน้ำแล้ว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนขับอาจหลับในประกอบกับตลอดระยะทางที่ขับมานั้น ฝนตกถนนลื่นฝนตกมาตลอดทาง เป็นเหตุให้เสียหลักรถตกไปในคูน้ำจนมิดคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *