ภาพปัจจุบัน เฉินหลง ในวัยใกล้เลข 7

ภาพปัจจุบัน เฉินหลง ในวัยใกล้เลข 7


เป็นนักเเสดงมากฝีมือระดับโลก ที่หลายคนต่างรู้จักเเละคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ เฉินหลง นักแสดง ผู้เก่งศิลปะการต่อสู้, สตันต์แมน, คนเขียนบท, ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้อำนวยการสร้าง และนักร้องชาวฮ่องกงนักการกุศล เป็นผู้มีชื่อเสียงในเรื่องความใจบุญที่สุดหนึ่งในสิบของโลก


ซึ่งหลังจากในปี1978 เฉินหลง ได้นำแสดงหนังให้แก่ Seasonal Film เรื่อง Snake in the Eagle’s Shadow (ไอ้หนุ่มพันมือ ,1978) หนังกังฟู-คอมาดี้


ทำให้ชื่อของเฉินหลง กลายเป็นดาราดังเพียงช่วงข้ามคืน เพราะสามารถทำเงินอย่างมหาศาลในฮ่องกงและเอเชีย จนทำให้เฉินหลงประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดและโดดเด่นไปทั่วโลก


ในหนังประเภท แอ๊คชั่น – สตั้นแมน – โชว์ฉากเสี่ยงตาย (Action/Stunt) ที่เขาเป็นผู้คิดค้นขึ้นมาเอง ในเรื่อง Police Story (วิ่งสู้ฟัด ,1985)


โดยเรื่องนี้ทำให้เฉินหลงได้รับรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกง ถึง 2 รางวัล คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ ออกแบบฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม จากนั้นหนังของเฉินหลงเป็นที่ยอมรับทั่วเอเชียและทั่วโลกเกือบทุกเรื่อง


เเต่หลังจากที่เฉินหลงมีโอกาสไปเเสดงหนังฮอลลีวูด สิ่งที่คิดไว้กลับไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อหนังที่เฉินหลงเล่นไม่ประสบความสำเร็จจนถึง 4 เรื่องด้วยกัน


เเต่หลังจากที่ไปบุกตลาดอเมริกาครั้งที่สอง ในเรื่อง Rumble in the Bronx (ใหญ่ฟัดโลก ,1995) สามารถเปิดตัวขึ้นอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิสของอเมริกา จนทำให้เจ้าตัวเป็นที่รู้จักในวงการระดับโลก


ซึ่งปัจจุบันเฉินหลงนั้นอายุ67 ปีเเล้ว ล่าสุด เฉินหลงได้เดินทางไปงานเปิดตัวเเถลงข่าวเปิดตัวหนังใหม่อย่างเรื่องRide On ซึ่งภาพของเฉินหลงนั้นดูเป็นคนที่มีอายุมากขึ้น


เเต่ถึงอย่างไร เฉินหลงก็ยังคงสุขภาพเเข็งเเรง เเละยังคงทำงานที่ตัวเองรักอยู่เสมอ นอกจากนี้เฉินหลงยังผลิตหนังสนุก ออกมาให้เเฟนๆของเขาได้ชมกันอยู่เสมอค่า


ขอบคุณข้อมูล:Jackie Chan