อัพเดตชีวิต หนุ่มน้อยไนจีเรีย ล่าสุดเปลี่ยนไปมาก

อัพเดตชีวิต หนุ่มน้อยไนจีเรีย ล่าสุดเปลี่ยนไปมาก


เป็นภาพถ่ายที่หลายคนคงจะคุ้นตากันอยู่ไม่น้อย เเละยังเป็นภาพที่ถูกเเชร์ต่อๆกันลงบนโลกโซเชียล เมื่อ อันจา นักสงคมสงเคราะห์ชาวเดนมาร์ก ได้ไปพบกับเด็กน้อยคนหนึ่งที่เดินโซเซอยู่ข้างทาง เมื่อปี 2016 โดยทางเพจดังอย่าง Poetry of Bitch ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเด็กคนนี้เเละภาพปัจจุบันของหนุ่มน้อยคนนี้ว่า ” จำภาพไวรัลเมื่อปี 2016 ที่มีผู้หญิงกำลังป้อนน้ำดื่มและอาหารให้กับเด็กน้อยรูปร่างผอมโซคนหนึ่งได้ไหมคะ


เด็กคนนี้เกิดที่หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในประเทศไนจีเรีย หลังลืมตาดูโลกได้ไม่นาน หมอผีประจำหมู่บ้านก็อ้างว่าเด็กคนนี้เป็นพ่อมดหรือตัวกาลกิณี จะนำโชคร้ายมาสู่คนในหมู่บ้าน คนทั้งหมู่บ้านก็เชื่อหมอผีกันหมด แม้แต่พ่อแม่เด็กก็เชื่อด้วย เลยเลี้ยงลูกมาแบบทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ แม้แต่ชื่อก็ไม่ตั้งให้ลูก


สุดท้ายพ่อแม่ก็ปล่อยลูกให้เดินหากินเองไปตามถนน ไม่มีแม้เสื้อผ้าติดกาย หวังให้เด็กตายไปเอง หมู่บ้านจะได้พ้นจากโชคร้าย ซึ่งน้องไม่ใช่เด็กคนแรกที่ต้องเผชิญชะตากรรมเช่นนี้ มีเด็กก่อนหน้านี้อีกหลายคนที่ถูกหมอผีทักแบบนี้ และเด็ก ๆ ถูกปล่อยให้ตายอย่างน่าสงสาร


ส่วนผู้หญิงในภาพชื่อ “อันจา” (Anja Ringgren Lové) เป็นนักสงคมสงเคราะห์ชาวเดนมาร์ก ที่แต่งงานกับชาวไนจีเรียจึงมาทำงานอยู่ที่ไนจีเรีย เธอช่วยเหลือและอุปถัมภ์เด็กไว้หลายคน ตอนอันจาไปเจอและรู้เรื่องราวของเด็กคนนี้เธอถึงกับน้ำตาไหล เด็กน้อยที่มาขออาหารจากเธออายุ 2 ขวบ เขาเร่ร่อนอยู่ริมถนนมานาน 8 เดือนแล้ว


ถ้าเธอมาเจอช้ากว่านี้เขาก็คงตายอยู่ริมถนน อันจารีบพาเด็กไปหาหมอ หมอบอกว่าร่างกายเด็กขาดสารอาหารและเป็นโรคพยาธิ ต้องรักษาเยียวยาอยู่หลายเดือน สุดท้ายอันจาตัดสินใจรับอุปการะเด็กน้อยไว้เอง และตั้งชื่อให้เขาว่า “โฮป” (Hope) ซึ่งแปลว่าความหวัง


ในปี 2017 มีภาพไวรัลของทั้งคู่ออกมาอีกภาพ เป็นภาพที่อันจากำลังป้อนน้ำให้โฮปเหมือนครั้งแรกที่ทั้งคู่เจอกัน ต่างกันที่ครั้งนี้โฮปซึ่งอายุ 3 ขวบแล้ว รูปร่างสมบูรณ์ตามวัย มีเสื้อผ้าดี ๆ สวมใส่ และกำลังจะไปโรงเรียนวันแรก


อันจาอัปเดตภาพการเจริญเติบโตของโฮปเรื่อย ๆ ล่าสุดเด็กชายอายุ 7 ขวบแล้ว เขาเป็นเด็กสดใสร่าเริง และมีความรักให้ผู้คน เรื่องราวของเขาทำให้ผู้คนเชื่อมั่นและศรัทธาในความรักที่มนุษย์มีให้กัน อันจะเป็นสิ่งที่นำ “ความหวัง” มาสู่มนุษยชาติ


ขอบคุณข้อมูล:Poetry of Bitch