โรนัลโด แจ้งข่าวเศ ร้า

โรนัลโด แจ้งข่าวเศ ร้า


สำหรับ กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู หรือที่รู้จักกันในชื่อ “คริสเตียโน โรนัลโด” เป็นไอดอลของนักฟุตบอลทั่วโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ โรนัลโด เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกส ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้แก่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สโมสรในพรีเมียร์ลีก และเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล


เขาได้รับรางวัลบาลงดอร์ 5 สมัย และรางวัลรองเท้าทองคำยุโรป 4 สมัย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของผู้เล่นชาวยุโรป โรนัลโด เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังและร่ำรวยที่สุดในโลก ได้รับการจัดอันดับโดยฟอบส์ให้เป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าจ้างสูงที่สุดใน ค.ศ. 2016 และ 2017


ส่วนด้านครอบครัวนั้นบอกเลยค่ะว่าอบอุ่นมาก โรนัลโด กับภรรยา จอร์จิน่า โรดริเกซ นางแบบชาวสเปนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แถมยังมีลูกถึง 4 คน ได้แก่ คริสเตียโน่ จูเนียร์ (ลูกกับภรรยาเก่า) และเด็กหญิง อีวาเด็กชาย มาเตโอ จากคุณแม่อุ้มบุญ และ อลานา มาร์ติน่า ลูกสาว โรนัลโด กับ จอร์จิน่า


แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าเมื่อปลายปีที่ผ่านมานั้น โรนัลโด นั้นได้ออกมาประกาศว่า จอร์จิน่า กำลังตั้งท้องลูกฝาแฝด แต่แล้วล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา(18เม.ย.65) โรนัลโด ก็ได้ออกมาประกาศข่าวสุดเศร้าว่าเขาได้สูญเสียลูกน้อยไปแล้ว


โดยลูกชายฝาแฝดของ โรนัลโด นั้นได้จากไปขณะที่กำลังทำการคลอด โดยมีเพียงฝาแฝดผู้หญิงเท่านั้นที่ยังคงมีชีวิตอยู่ โดย โรนัลโด ได้ออกมาประกาศข่าวนี้ด้วยตัวเอง โดยมีการออกมาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวเศร้าว่า


“It is with our deepest sadness we have to announce that our baby boy has passed away. It is the greatest pain that any parents can feel. Only the birth of our baby girl gives us the strength to live this moment with some hope and happiness.


We would like to thank the doctors and nurses for all their expert care and support.We are all devastated at this loss and we kindly ask for privacy at this very difficult time. Our baby boy, you are our angel. We will always love you.”


แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า “เราต้องประกาศความเสียใจอย่างสุดซึ้งว่าลูกชายของเราเสียชีวิตแล้ว เป็นความเจ็บปวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผู้ปกครองทุกคนสามารถรู้สึกได้ มีเพียงการเกิดของลูกสาวตัวน้อยของเราเท่านั้นที่ทำให้เรามีพลังที่จะใช้ชีวิตในช่วงเวลานี้ด้วยความหวังและความสุข


เราขอขอบคุณแพทย์และพยาบาลสำหรับการดูแล และการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ เราทุกคนเสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้และเราขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เด็กน้อยของเรา คุณคือนางฟ้าของเรา เราจะรักคุณเสมอ” ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


ขอขอบคุณ : cristiano