น้องดิสนีย์ ลูกสาว อุ้ม ลักขณา แอดมิทด่วน คนบันเทิง-แฟนๆแห่ให้กำลังใจ

น้องดิสนีย์ ลูกสาว อุ้ม ลักขณา แอดมิทด่วน คนบันเทิง-แฟนๆแห่ให้กำลังใจ


ต้องบอกเลยว่าเริ่มโตเป็นสาวขึ้นเรื่อยๆแถมยังฉายแววสวยได้แม่ สำหรับ น้องดิสนีย์ ลูกสาวสุดที่รักของ คุณแม่อุ้ม ลักขณา เชื่อว่าในอนาคตต้องได้เข้าวงการบันเทิงอย่างแน่นอนเลยทีเดียว


ล่าสุด คุณแม่อุ้ม ได้ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์ น้องดิสนีย์ ป่วยจนต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลด่วน ระบุว่า ” ดิสดิส ไม่สบายค่า 🤢เริ่มจากเป็นหวัดธรรมดา ไอ จาม น้ำมูก 🤧ได้3วันรักษาปกติกันตามอาการ กินยาแก้ไอ ฆ่าเชื้อ ลดน้ำมูก ยังดีไม่มีไข้


แต่เมื่อวานนี้เดินเล่นบริเวณรอบบ้านแค่แป๊ปเดียวที่มีแมวจรมาคลอดลูกไว้ แม่แมวลูกแมววิ่งเล่นกันรอบดิสนีย์แค่เดินไปแปปเดียวกลับมาหอบแรงมากหายใจมีเสียงวี้ดๆ


แม่รีบพ่นยาหอบให้เพราะน้องเคยเป็นหลอดลมอักเสบเมื่อปลายปีที่แล้ว และรีบพาไปรพ.ทันที คุณหมอให้ตรวจโควิดทั้งจมูกและคอ พ่นยาขยายหลอดลม X-ray ปอด


ทุกอย่างน้องเก่งมากให้ความร่วมมือไม่ร้องเลย🥰 จนได้กลับบ้านมานอนจนถึงเที่ยงคืนกว่า หายใจหอบเหนื่อยไอ แม่เลยพากลับมารพ.อีกรอบพ่นยาอีกครั้ง และกลับบ้านมานอนได้สบายตัวขึ้น


กว่าจะได้นอนกันเกือบตี2 😞 เอ็นดูหนูที่สุดเลย เวลาเป็นอะไรเป็นแบบเฉียบพลันมันน่ากลัวมากๆตอนแรกดีๆอยู่พอโดนอะไรที่เค้าแพ้กระตุ้นนิดนึงลูกเค้าจะเป็นไวมากเพราะเคยเป็นมาแล้วและเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว🥲


ทุกวินาทีของแม่คือต้องสังเกตอาการลูก และมีสติ! ตัดสินใจเฉียบพลัน ขอบคุณตัวเองที่พ่นยาให้ลูกทันที ทำให้ไปหาหมอได้อย่างปลอดภัย 🩵


ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่นะคะถ้ารัูสึกลูกผิดปกติให้รับปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐานที่เรารู้ว่าลูกเปนโรคประจำตัวอะไรแล้วไม่ต้องรีรอรอดูอาการอะไร


รีบนำส่งรพ.หาหมอให้ไวที่สุด เพราะทุกวินาทีมันมีค่าจริงๆค่ะ 🩷 ตอนนี้น้องดีขึ้นละค่ะ แต่ยังเพลียจากเมื่อคืนนิดหน่อย ปลุกแม่มา7โมงบอกให้เคาะปอดให้ เคาะๆอยู่หลับต่อเลย☺️ ขอบคุณทุกคำอวยพรนะคะ🫶🏼 ” ยังไงก็ขอให้ น้องดิสนีย์ หายป่วยเร็วๆนะคะ


ขอบคุณข้อมูล : lukkanaaum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *