จนท.ปูพรมค้นหาน้องต่อ ร่างทรงโผล่ชี้อีก 4 วันเจอ (คลิป)

จนท.ปูพรมค้นหาน้องต่อ ร่างทรงโผล่ชี้อีก 4 วันเจอ (คลิป)


วันที่ 21 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนในพื้นที่ สภ. บางหลวง ได้ประสานกองกำกับการสุนัขตำรวจ กองบังคับการสายตรวจปฎิบัติการพิเศษนำสุนัข K9 2 ตัว ซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้พันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดวัย 4 ขวบ ที่ปัจจุบันทำหน้าที่ตรวจรักษาความปลอดภัยบริเวณเขตพระบรมมหาราชวัง นำมาระดมค้นหาการหายตัวไปของ ด.ช.ต่อศักดิ์ แสงสว่าง หรือ น้องต่อ วัย 8 เดือน ที่หายไปอย่างปริศนาจากบ้านพักในพื้นที่หมู่ 6 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 66 ตามเบาะแสของนายหรั่งและ น.ส.บุญล้อม โดยหากไม่พบความผิดปกติตำรวจชุดสืบสวนจะตัดประเด็นทิ้งเพื่อให้สิ้นข้อสงสัย


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้พาสนุข K9 ลงพื้นที่พิสูจน์ถึง 6 จุดสำคัญ ได้แก่ 1. ค้นหาบริเวณบ้านร้างริมถนนสาย 4015 เดิมที่เป็นบ้านของพ่อ-แม่ของลุงช้าง แต่ 2 ท่านเสียชีวิตไปจึงปล่อยให้รกร้าง ซึ่งจุดนี้มีเบาะแสว่านายหรั่งเคยมานั่งเล่นพักผ่อนบ่อยครั้ง ซึ่งตำรวจได้ให้สุนัข K9 ทั้ง 2 ตัว ดมกลิ่นผ้าอ้อม, ถุงเท้าของน้องต่อ และเสื้อผ้าของนายหรั่ง แล้วพาดมทั่วบริเวณบ้านร้าง


จุดที่ 2. เป็นเถียงนาและแปลงนาริมถนนสาย 4051 ห่างจากจุดแรกประมาณ 1.3 กิโลเมตร บริเวณนี้เป็นจุดเดียวกันกับที่ป้าบุญล้อมให้เบาะแสว่าขี่รถจยย.สวนกับนายหรั่งที่ปั่นจักรยานผ่านมาโดยมีเด็กวัยใกล้กับน้องต่อนั่งตระกร้าหน้ามาด้วย แต่มองไม่เห็นหน้าเด็ก จุดที่ 3. เป็นป่ารกร้างริมถนนใหญ่ติดกับที่นาของชาวบ้าน ห่างจากจุดแรก 20 ม. เป็นจุดที่ “นายหรั่ง” เคยบอกกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ว่าพาน้องต่อมาทิ้งไว้ โดยจุดที่ 3 ค้นหา 2 จุดคือจุดที่พบกางเกงผ้าอ้อมเด็กตกอยู่ริมคลองติดถนนฯ ใกล้กับจุด 2-3 แต่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน โดยสุนัขดมทั้งจุดที่พบแพมเพิสรวมถึงตามแนวคลองจุดใกล้เคียง แต่ได้ตัดประเด็นนี้ทิ้งไปก่อนแล้วเพราะมีการยืนยันแล้วว่านั่นไม่ใช่แพมเพิสของน้องต่อ

จุดที่ 4. เป็นบ้านชาวบ้านหลังหนึ่งห่างจากจุด 2-3 มาประมาณ 200 เมตร และต้องเดินจากปากประตูรั้วเข้าไปถึงบ้านหลังนี้อีก 150 เมตร ซึ่งมีข้อมูลว่านายหรั่งรับจ้างทำงานตัดหญ้าให้เจ้าของบ้าน โดยสุนัขตำรวจได้ค้นหาทั้งโซนบริเวณบ้านและพงหญ้าโดยรอบ จดุดนี้พบว่าอาจารย์เจได้ลงพื้นที่มายังจุดนี้เช่นกัน และจุดที่ 5. บริเวณบ่อปลาที่มีต้นไม้ใหญ่ตามคำให้การนายหรั่งเคยมาบริเวณนี้และเคยได้กลิ่นเหม็นเน่า ตำรวจจึงนำเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมาค้นหาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ. 65

หลังจากเสร็จภารกิจ ร.ต.อ. สุวิทย์ อาดูร รองสารวัตร กองกำกับการสุนัขตำรวจ ระบุว่า สภ.บางหลวง ซึ่งเป็น สภ.ท้องที่ ได้ประสานขอความช่วยเหลือและขอสนับสนุนสุนัขดมกลิ่น ซึ่งการค้นหาทั้ง 5 จุด เป็นไปตามเบาะแสที่ สภ.ท้องที่แนะนำ สำหรับวันนี้อาจมีอุปสรรคบ้างจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด และการค้นหาที่ลงพื้นที่ในวันนี้ น้องต่อสูญหายกว่า 16-17 วันแล้ว ทำให้สภาพพื้นที่ทั้ง 5 จุดอาจเกิดรอยเท้าจากการเหยียบย่ำของบุคคลอื่น รวมถึงกลิ่นของน้องต่อหากอยู่บริเวณนี้จริงอาจจางลงได้

แต่ในมุมของการดมกลิ่นถือว่ายังสามารถช่วยดมกลิ่นได้ จากการให้ดมเสื้อผ้าของน้องต่อในแต่ละจุดที่เจ้าหน้าที่นำติดตัวมาด้วย และ การดมกลิ่นจะช่วยได้มากสำหรับพื้นที่เฉพาะแบบนี้ที่มีสภาพรกร้างเป็นทุ่งกว้าง สุดท้ายสรุปภาพรวมวันนี้ทั้ง 5 จุด ไม่พบความผิดปกติ ซึ่งทีมสุนัขดมกลิ่นจากกองกำกับการสุนัขตำรวจฯ พร้อมสนับสนุนภารกิจต่อเนื่อง หากมีการร้องขอการสนับสนุนเพิ่มเติมหลังจากนี้

ขณะที่ปฏิบัติการอีกด้านคือที่วัดศิลามูล อู่ต่อเรือบางเลนที่ติดตามข่าวน้องต่อ หรือ “ช่างปุ้ยบางเลน” ได้นำเรือเหล็กท้องแบน ทั้งหมด 5 ลำ พร้อมด้วยทีมงาน 10 คน และตำรวจ สภ.บางหลวง ล่องเรือออกจากหน้าวัดศิลามูลไปทาง อ.บางเลน และล่องต่อไปถึงเขตติดต่อ จ.สุพรรณบุรี รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งไปและกลับเพื่อตรวจสอบกอผักตบชวากอสวะริมแม่น้ำท่าจีน เพื่อหาตัวน้องต่อ


หลังเสร็จสิ้นภารกิจในลำน้ำจีนรวม 6 ชม. นายปอง ใจมา หรือ “ช่างปุ้ยบางเลน” อายุ 43 ปี เปิดเผยว่า ส่วนตัวและทีมงานเดินทางมาด้วยใจ เนื่องจากมองว่าบ้านเราอยู่ติดแม่น้ำท่าจีนก็คิดว่ามีความเป็นไปได้ว่าจะพบน้องในลำน้ำ ซึ่งปฎิบัติการในวันนี้แม้จะยังไม่พบน้องต่อ แต่ก็ยืนยันว่าในรัศมีระยะทางไปกลับ 10 กิโลเมตร ค้นหาอย่างละเอียดทั้งบริเวณผักตบชวา เศษสวะต่าง ๆ ทั้งที่เป็นถุงได้มีการแหวกฉีกออกมาตรวจสอบดูทั้งหมดแล้วแต่ก็ไม่พบเบาะแสของน้องน้องต่อเลย

แต่เมื่อเราเดินทางไปถึงบริเวณท้ายน้ำวัดโพธิ์ราษฎร์ศรัทธาทํา ปรากฏว่าเศษสวะขวางลำน้ำอยู่เยอะมากเรือไม่สามารถที่จะข้ามอุปสรรคตรงนั้นไปได้แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าน้องคงไม่หลุดไปไกลขนาดนั้นจึงไม่ได้ทำการค้นหาต่อ แต่หากได้รับการประสานมาว่าจะขอให้ค้นหาเพิ่มเติมตั้งแต่บริเวณวัดโพธิ์ราษฎร์ศรัทธาทําไปจนถึงอำเภอบางเลนรวมระยะอีก 6-7 กม. ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือในทันที สำหรับวันนี้ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่เจอน้องในลำน้ำน้องก็น่าจะยังมีชีวิตอยู่ จึงขอให้พบน้องบนบกแบบครบทั้ง 32

ขณะเดียวกัน นายจักรินทร์ รังสิมันตุ์ธนากร หรือ อาจารย์เจ ร่างทรงที่เป็นเจ้าของจดหมายทำพิธีเจอร่าง “แตงโม-นิดา” ดาราสาวที่เสียชีวิต ได้ปรากฎตัวที่วัดศิลามูล เข้าถวายสังฆทานต่อพระสงฆ์ก่อนนำดอกบัวทำพิธีสวดขอขมาที่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ที่ประดิษฐานขององค์ปู่พญานาค โดยระบุต่อหน้าองค์ปู่พญานาคว่า ขอสติปัญญาและความสำเร็จในการค้นหาข้าพระพุทธเจ้าและทีมงานขอพระองค์จงประทานชี้ทางเปิดทาง ต่อมาได้มาไหว้ขอขมาอีกจุดคือบริเวณพระพุทธศิลามหามงคลริมแม่น้ำท่าจีนก่อนทำพิธีที่บริเวณแม่น้ำท่าจีนขอขมาเจ้าแม่คงคา


อาจารย์เจ เปิดเผยว่า หลังจากที่มาตรวจสอบตัวเองได้ไปที่วัดเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ประสบความสำเร็จในการค้นหาน้องต่อภายในวันนี้หรือไม่เกินพรุ่งนี้ โดยเส้นทางที่เดินทางมาตัวเองก็ไม่คิดนะว่าจะมาเจอเจ้าหน้าที่พอดี ซึ่งตัวเองได้สื่อผ่านสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตอนนี้เท่าที่สัมผัสได้จากนิมิตตัวเองเห็นน้องต่อตัวเขียวช้ำ มีครึ่งท่อน ไม่มีขา แถมที่ตัวน้องต่อยังเห็นมีผ้าขาวลักษณะคล้ายผ้าดิบห่อตัวไว้

ตอนนี้ตนคิดว่า ยังไงก็ได้เจอน้องต่อแน่นอนและคิดว่าน่าจะเจอน้องต่อภายในวันที่ 25 ก.พ. 66 นี้ เมื่อถามว่าเท่าที่เห็นมีใครเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องต่อหรือไม่ อาจารย์เจ บอกว่า มีผู้หญิง 2 คน และผู้ชาย 1 คน เป็นคนใกล้ชิดกับน้องต่อและคนเหล่านี้จะต้องติดคุกแน่นอน
VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *