เปิดภาพสุดท้าย 3 ชีวิตสังเวยบึ้มทางรถไฟ เมียกอดลูกเล็กหน้าโลงเผยเคยเตือนไม่ฟัง (คลิป)

เปิดภาพสุดท้าย 3 ชีวิตสังเวยบึ้มทางรถไฟ เมียกอดลูกเล็กหน้าโลงเผยเคยเตือนไม่ฟัง (คลิป)


เมื่อเวลา 06.24 น. วันที่ 6 ธ.ค.65 มีรายงานเกิดเหตุระเบิดบริเวณพื้นที่ปฏิบัติงานเก็บกู้รถพ่วงขบวน 707 ตกราง จากเหตุคนนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถไฟขนส่งสินค้า เหตุเกิดพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ ช่วงระหว่างสถานีรถไฟคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย


สำหรับผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟ ประกอบด้วย 1.นายภูมิพันธ์ เพ็ชรสุข 2.นวฤทธิ์ สุวรรณชาตรี 3.นายยิ่งศักดิ์ ชุมศรี


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายนพดล ปานมา หัวหน้าช่างแขวงสารวัตรโรงงานทุ่งสง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2.นายดีเด่น คงสม หัวหน้าช่างแขวงรถจักรหาดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3.นายฉัตรชัย นิตรจลานนท์ ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ 4.นายธีรพงศ์ หนูคง ลูกจ้าง สรจ


ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่ EOD เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ โดยนำเครื่องสเเกนวัตถุระเบิด เเละสุนัขดมกลิ่น K9 เข้าตรวจสอบ ก่อนจะนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ออกจากจุดเกิดเหตุ นำส่งโรงพยาบาลสะเดา เพราะทำการชันสูตรเเละเย็บชิ้นส่วน พร้อมทั้งมีการกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้รัศมี 500 เมตร

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พลโทศานติ ศกุนตนาค เเม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และร่วมประชุมสรุปสาเหตุ

นายสมบูรณ์ ยิ้วเหี้ยง สารแขวงรถจักรหาดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดรถไฟลูกแรกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่หน่วยซ่อมบำรุงทางหาดใหญ่ได้เริ่มลงพื้นซ่อมแซมรางรถไฟทันที โดยมีกำหนดให้แล้วเสร็จในวันที่ 10 ธ.ค. 65

โดยในวันนี้ตอนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ของการรถไฟเข้าไปซ่อมรางตรงจุดที่เกิดระเบิด 7 คน และมีการยืนยันชัดเจนแล้วว่าเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย ซึ่งถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสะเดา มีทั้งที่หูอื้อ โดนสะเก็ตระเบิดตามร่างกาย ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ได้แจ้งให้ครอบครัวทราบแล้ว

และจากเหตุระเบิดลูกที่ 2 ทำให้แผนการกู้รถไฟที่ตกรางและซ่อมแซมทางต้องหยุดก่อน เพราะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดแ ละยืนยันในความปลอดภัย ถึงจะเริ่มเข้าไปซ่อมแซมรางได้


เมื่อเวลา 17.00 น. ที่วัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้นำร่างพนักงานการรถไฟ 3 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายวางระเบิด ตั้งภายในศาลาวัดโคกสมานคุณ เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ


โดยมีนายสุชีพ สุขสว่าง รองผู้ว่าการรถไฟเเห่งประเทศไทย, พลโท านติ ศกุนตนาค เเม่ทัพภาคที่ 4, พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.), นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายอำเภอสะเดา เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า


ภรรยาของนายยิ่งศักดิ์ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาพร้อมกับลูกสาววัย 2 ขวบ ร้องไห้ตลอดเวลา เปิดเผยว่า นายยิ่งศักดิ์ สามี ทำงานที่การรถไฟมาประมาณ 1 ปี โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์วางระเบิดรางรถไฟ ทราบว่าสามีจะไปปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้โบกี้ ซ่อมแซมรางรถไฟ ก็รู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัย ตนบอกกับสามีว่าให้ระวังตัว สามีก็บอกว่าเป็นหน้าที่ยังไงก็ต้องไปทำ ไม่คิดว่าสามีจะมาจบชีวิตลงเเบบนี้

ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 06.00 น. เพิ่งโทรคุยกับสามี ถามว่างานเป็นอย่างไรบ้าง สามีบอกว่างานยังไม่เสร็จ จนกระทั่งเวลา 08.00 น. รับข่าวร้ายว่าสามีโดนระเบิดเสียชีวิต ตอนนั้นตนเองช็อกมาก ทำอะไรไม่ถูก รีบเดินทางจาก จ.พัทลุง มาที่ จ.สงขลาเพื่อรับศพ

หลานสาวของนายภูมิพันธ์ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังรู้สึกเเปลกใจว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้น เพราะผู้ตายเป็นน้าชายของตน ไปทำงานด้วยความตั้งใจที่จะให้การเดินรถไฟเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุทำไปเพื่ออะไร ตอนนี้ทางครอบครัวเสียใจมาก เพราะก่อนเกิดเหตุมีการนัดสังสรรค์กันในช่วงปีใหม่ ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ เเต่ในเมื่อเกิดขึ้นเเล้ว ก็ขอให้ดวงวิญญาณน้าไปสบาย ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร ทางญาติจะช่วยกันดูเเล

สำหรับสิ่งที่เป็นห่วงตอนนี้ คือสภาพจิตใจของลูกสาวผู้ตาย ที่ยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะก่อนเกิดเหตุลูกสาวของผู้ตาย มีเเพลนจะเดินทางไปที่กรุงเทพ เพื่อผ่าตัดรักษาอาการขาผิดรูป ซึ่งผู้ตายก็มีความเป็นห่วงลูกสาวมาก