บีบใจ! ลูกแอบคุยกับรูปศพพ่อบอกคิดถึงจัง แม่เปิดเบื้องหลังภาพ ผัวฮีโร่สู้โจรใต้ (คลิป)

บีบใจ! ลูกแอบคุยกับรูปศพพ่อบอกคิดถึงจัง แม่เปิดเบื้องหลังภาพ ผัวฮีโร่สู้โจรใต้ (คลิป)


จากกรณีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “yingpang4” ได้ลงคลิปสุดบีบหัวใจ ของหนูน้อยรายหนึ่ง ที่กำลังนั่งคุยกับรูปพ่อซึ่งเป็นตำรวจที่เสียชีวิตไปเเล้ว โดยในคลิปหนูน้อยพูดว่า “วันนี้เป็นวันพ่อ พ่อไม่อยู่กับเเมนยูเเล้ว พ่อไปอยู่บนฟ้าคิดถึงเเมนยูไหม เเมนยูคิดถึงพ่อนะ สัญญาว่าจะเป็นเด็กดี จะตั้งใจเรียน เเมนยูรักพ่อ” ก่อนจะก้มลงกราบรูปพ่อ


วันที่ 8 ธ.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับผู้โพสต์ แม่ของเด็กในคลิป คือ นางพิกุล ศรีประไพ อายุ 31 ปี เป็นชาวจ.ตรัง เปิดเผยว่า หนูน้อยในคลิปเป็นลูกชายคนโตของตน ชื่อ “น้องเเมนยู” อายุ 6 ขวบ ส่วนพ่อคือสิบตำรวจเอก ภาณุมาศ ศรีประไพ ตำรวจสังกัด สภ.กรือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 65 จากเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มฐานปฏิบัติการ


นางพิกุล เล่าว่า น้องเเมนยูจะผูกพันกับพ่อมาก หากช่วงไหนที่พ่อกลับมาบ้าน ก็จะอยู่ด้วยกันทั้งวัน พากันไปเที่ยวตลอด เเละวันที่ 5 ธ.ค. ของทุกปี ซึ่งเป็นวันพ่อ น้องเเมนยูก็จะไหว้พ่อ บอกรักพ่อทุกปี เเต่ปีนี้พ่อเสียชีวิต ตนเองก็บอกลูกชายว่าให้เป็นเด็กดีนะลูก พ่อเฝ้ามองดูเราจากบนฟ้า ซึ่งน้องเเมนยูเป็นคนเข้มเเข็งมาก หลังจากพ่อเสียชีวิตก็ไม่เคยร้องไห้ เเต่ตนสังเกตว่าลูกชายจะชอบมายืนคุยกับรูปพ่อเป็นประจำ


จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา รูปพ่อที่ห้อยอยู่กลางบ้านได้ตกลงมาที่พื้น คุณยายให้น้องเเมนยูเอารูปพ่อขึ้นไปไว้บนห้องนอนชั้น 2 น้องเเมนยูก็ถือรูปพ่อขึ้นไปข้างบน เเล้วก็ไม่ลงมาสักที จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. ตัวเองจึงเดินขึ้นไปตามลูก เพื่อจะให้มากินข้าว เเต่เมื่อขึ้นไปข้างบน ก็ได้ยินเสียงลูกชายคุยกับพ่อ คุยอยู่นานมาก ตนเองเเอบฟังอยู่ประมาณ 3 นาที จึงตัดสินใจถ่ายคลิป


ซึ่งวินาทีที่ได้ยินเสียงลูกชายคุยกับพ่อ ตอนนั้นตนเองจุกอกถึงขั้นร้องไห้ เพราะรู้สึกหดหู่ใจสงสารลูกชายมาก เชื่อว่าหากไม่เกิดเหตุการณ์ในช่วงต้นปี วันพ่อปีนี้พ่อกับลูกคงได้อยู่ด้วยกัน เเละหลังจากคลิปจบ ตนเองก็เข้าไปกอดปลอบใจลูกชาย

โดยก่อนที่สามีจะเสียชีวิต เคยพูดไว้ว่าหากลูกชายโตขึ้น ถ้าลูกชายมีความฝันอยากเป็นอะไรก็ตามใจลูก ให้ส่งเสริมลูก ตนเองก็รับปาก หากดวงวิญญาณของสามีรับรู้ อยากบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตนเองจะดูเเลลูกให้ดีที่สุด

ด.ช.อดิศักดิ์ ศรีประไพ หรือ น้องเเมนยู อายุ 6 ขวบ บอกว่า เมื่อก่อนตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ พ่อเป็นคนใจดีมาก พ่อชอบพาไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวสวนน้ำ ไปเที่ยวสวนสัตว์ และชอบพาไปกินไก่ทอด KFC เเละวันพ่อของทุกปีน้องเเมนยูก็จะไหว้พ่อ เเล้วบอกพ่อว่าจะเป็นเด็กดี เมื่อถามถึงความฝันในอนาคต น้องเเมนยูบอกว่าอยากเป็นหมอ เพราะจะได้มีเงินเยอะ ๆ ซึ่งหากพ่อกำลังดูอยู่บนฟ้า อยากบอกพ่อว่าเเมนยูคิดถึงพ่อ เเมนยูจะเป็นเด็กดี จะช่วยเเม่เลี้ยงน้องสาวอายุ 1 ขวบด้วย